Tiền Giang tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân nhân kỷ niệm Ngày Giải phòng miền Nam 30/4

(PLVN) - Hôm qua 30/04/2020, Công an tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt đầu năm 2020 và giảm thời gian chấp hành án phạt tù nhân dịp Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng tại Trại Tạm giam Công an tỉnh. 

Những phạm nhân được tha tù trước thời hạn. Ảnh: Báo Ấp Bắc

Những phạm nhân được tha tù trước thời hạn. Ảnh: Báo Ấp Bắc

Cụ thể 10 phạm nhân có biểu hiện tốt trong quá trình lao động, học tập, cải tạo và chấp hành nghiêm chỉnh những nội quy, quy chế của trại. Trong đó 3 phạm nhân được tha tù trước thời hạn do có điều kiện đợt đầu năm 2020; 1 phạm nhân được giảm hết thời hạn hình phạt tù và còn lại 6 phạm nhân được giảm từ 2 đến 4 tháng tù.

Các phạm nhân bày tỏ lòng biết ơn với Đảng, Nhà nước đã khoan hồng và hứa sẽ không tái phạm, trở thành người tốt giúp ích cho xã hội. Đối với những tù nhân chưa đủ điều kiện xét giảm án cũng hứa sẽ cải tảo thật tốt để sớm quay lại xã hội hoà nhập với cộng đồng.

Chính sách tha và giảm thời hạn tù cho thấy, Nhà nước ta không những mạnh tay với các hành vi phạm tội mà còn vị tha đối với những trường hợp biết lỗi, cải tạo tốt, tạo điều kiện cho người vi phạm trờ lại với cộng đồng làm một người tốt.

* Trước đó,  qua thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh phát hiện một đối tượng trên địa bàn huyện Châu Thành đứng ra tổ chức dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền mặt tại một hộ dân thuộc ấp Tân Thuận, xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Vào khoảng 22h30 ngày 29/04/2020 rạng sáng ngày 30/04/2020, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tiền Giang đã phát hiện và bắt quả tang tụ điểm cờ bạc này. Đây là tụ điểm tổ chức cờ bạc thường xuyên thay đổi địa điểm hoạt động để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Qua quá trình khám xét trên người 15 đối tượng bị bắt giữ tại tụ điểm cờ bạc này đã phát hiện và tạm giữ khoảng 350 triệu đồng và 15 chiếc điện thoại di động. Ngoài ra tang vật được thu giữ tại hiện trường gồm: hơn 18,3 triệu đồng; 18 hộp xí ngầu; 1 tấm bạt có ghi chữ “tài, xỉu”; 6 xe mô tô; 1 xe ô tô. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục
TAND cấp cao tại TP HCM thăm, làm việc tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

TAND cấp cao tại TP HCM thăm, làm việc tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

(PLVN) - Chiều 26/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của TAND cấp cao tại TPHồ Chí Minh do đồng chí Trần Văn Châu, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND cấp cao làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Ủy viên thường vụ, Phó Tổng giám đốc chủ trì tiếp đoàn.
Đọc thêm