Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc tìm kiếm mộ liệt sĩ ở trong và ngoài nước

(PLVN) - Ngày 16/6, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sơ kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2019 – 2020. Thượng tá Đoàn Xuân Bường - Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 4 đến dự và chỉ đạo hội nghị; Ông Nguyễn Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì hội trị.

Ông Nguyễn Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 515 tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong trong công tác quy tập mộ liệt sỹ mùa khô 2019 – 2020.

Ông Nguyễn Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 515 tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong trong công tác quy tập mộ liệt sỹ mùa khô 2019 – 2020.

Báo cáo tại Hội nghị, trong mùa khô 2019-2020, dưới sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban chỉ đạo 515 các cấp, công tác tìm kiếm cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã được triển khai một cách tích cực, đồng bộ và đạt được hiệu quả thiết thực.

Cụ thể, cấp ủy chính quyền các địa phương mà đặc biệt là lực lượng chuyên trách Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 đã chủ động tổ chức khảo sát và tìm kiếm một cách tích cực, trách nhiệm.

Mặc dù phải trong quá trình tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, vất vả do thông tin mộ chí ngày càng khan hiếm, các nhân chứng trực tiếp thì còn lại không nhiều, các thông tin về mộ đa số nằm ở các vùng sâu, vùng xa xôi hẻo lánh.

Đặc biệt, trong mùa khô năm nay, dịch bệnh covid-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn trong công tác tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ.

Toàn cảnh hội nghị

Tuy nhiên, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự tri ân sâu sắc đối với các liệt sĩ cùng với đó là trách nhiệm lớn lao với Đảng, với Nhà nước và nhân dân các địa phương, đơn vị mà đặc biệt là các cán bộ, chiến sĩ Đội 192  đã không quản ngại khó khăn gian khổ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Kết quả Trong mùa khô 2019 – 2020 đã cất bốc, quy tập được 30 hài cốt liệt sĩ ( 15 hài cốt trong nước và 15 hài cốt được quy tập trên đất nước bạn Lào).

Bên cạnh làm tốt công tác quy tập, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế còn hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Salavan và SeKong (Lào) 4.000 khẩu trang kháng khuẩn, 4 tấn gạo và 100 chai dung dịch sát khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19.

 Đại tá Hoàng Văn Nhân – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng ban thường trực, Ban chỉ đạo 515 tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong trong công tác quy tập mộ liệt sỹ mùa khô 2019 – 2020

Trong thời gian tới công tác tìm kiếm và quy tập mộ liệt sĩ sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy Ban chỉ đạo 515 Quân khu và tỉnh yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc khảo sát, tìm kiếm thông tin mộ liệt sĩ ở trong nước và trên đất nước bạn Lào.

Với quyết tâm dù còn một nguồn tin cũng phải tổ chức tìm kiếm, cất bốc, quy tập để có thể đưa linh hồn của các anh trở về với quê hương, với Tổ Quốc.

Cũng trong dịp này Ban chỉ đạo 515 tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong trong công tác quy tập mộ liệt sỹ mùa khô 2019 – 2020.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm