Tỉnh Đắk Nông chỉ đạo xử lý các tồn tại, vướng mắc tại dự án thủy điện Đồng Nai 3

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức cuộc họp xem xét, xử lý các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tái định canh công trình thủy điện Đồng Nai 3. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo tại cuộc họp, phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng hạng mục lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3 được UBND huyện Đắk Glong phê duyệt từ năm 2010. Trong đó, đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp bị thu hồi ngoài việc được tính bồi thường bằng tiền mặt, người dân còn được giao đất tái định cư theo từng hạn mức…

Tuy nhiên, quá trình bố trí đất tái định cư và công tác bồi thường xảy ra nhiều vướng mắc, tồn tại kéo dài liên quan đến 6 nội dung và các vấn đề phát sinh như việc giải quyết hỗ trợ chuyển đổi và tạo việc làm; bồi thường, hỗ trợ đối với cây mai, cây dứa; bồi thường, hỗ trợ trên cốt ngập; xử lý các trường hợp được giao đất tái định cư, nhà ở tái định cư không đúng quy định; vướng mắc liên quan đến khu vực đất tái định canh; việc nhóm 42 hộ dân trong khu vực Vườn Quốc gia Tà Đùng không di dời về nơi ở mới…

Tỉnh Đắk Nông chỉ đạo xử lý các tồn tại, vướng mắc tại dự án thủy điện Đồng Nai 3.

Từ những vấn đề trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên yêu cầu các bên liên quan tập trung xử lý, nhanh chóng hoàn thành dứt điểm các nội dung đã có sự thống nhất trước tháng 2/2021. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo ngành liên quan kiểm tra, tham mưu hướng xử lý để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm