Tổ chức tập huấn Phòng thủ dân sự cho lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Ngày 15/6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn Nghị định 02/2019/NĐ-CP của Chính phủ về Phòng thủ dân sự cho các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trung tá Phan Thắng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh TT - Huế phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn.

Trung tá Phan Thắng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh TT - Huế phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, lớp tập huấn sẽ được quán triệt một số nội dung của Nghị định số 02/2019/NĐ-CP ngày 02/01/2019 của Chính Phủ về Phòng thủ dân sự; Nghị định 160/NĐ – CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật phòng chống thiên tai; Thông tư 18/TT – BPQ, ngày 12/3/2016 của Bộ quốc phòng quy định và hướng dẫn thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy trong Bộ quốc phòng.

Ngoài ra lớp tập huấn còn được hướng dẫn xây dựng kế hoạch về phòng thủ dân sự, kế hoạch ứng phó thảm họa động đất, sóng thần, kế hoạch tràn dầu, kế hoạch sự dụng lực lượng vũ trang ứng phó với các thảm họa của tỉnh, huyện, thị xã, thành phố…..

Nghị định số 02 của Chính phủ có số lượng kế hoạch nhiều và nội dung mới vì vậy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải tiếp thu một cách đầy đủ đồng thời tập trung nghiên cứu các nội một cách chặt chẽ từ đó chủ động phối hợp với các Sở, Ban ngành liên quan để xây dựng kế hoạch cho phù hợp, sát với từng địa bàn, tình hình thực tế của địa phương.

Cùng chuyên mục
Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Đọc thêm