Tổng cục Cảnh sát tập huấn công tác phòng chống bạo lực gia đình

(PLO) - Ngày 18/9, tại tỉnh TT Huế, Tổng cục Cảnh sát- Bộ Công an tổ chức tập huấn công tác phòng chống bạo lực gia đình.      

Toàn cảnh buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có đại diện Công an và Sở PCCC các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về Thực trạng và hậu quả của bạo lực gia đình đối với xã hội; Ý nghĩa của công tác phòng chống bạo lực gia đình và một số luật như Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới; kỹ năng truyền thông, tư vấn phòng chống bạo lực gia đình; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong phòng, chống bạo lực gia đình; phương pháp, kỹ năng tư vấn hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình, ngăn chặn bạo lực gia đình...

Buổi tập huấn giúp các cán bộ công an các địa phương nâng cao công tác phòng, chống bạo lực gia đình; phương pháp thu thập số liệu và các quy định xử lý các trường hợp vi phạm bạo lực gia đình. 

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Đọc thêm