TP Hà Tiên mở rộng khu cách ly, khả năng tiếp nhận khoảng 2.500 trường hợp

(PLVN) - Hiện nay, TP Hà Tiên hiện có năm khu cách ly tập trung và một cơ sở cách ly điều trị, trong đó có hai cơ sở cách ly đang tiếp tục mở rộng theo chỉ đạo của tỉnh. Tổng 6 khu cách ly có 1.040 giường, sau khi mở rộng khả năng tiếp nhận 2.440 trường hợp. 

Đoàn công tác của UBND tỉnh Kiên Giang kiểm tra thực tế công tác cách ly phòng dịch Covid-19 tại TP Hà Tiên.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Kiên Giang kiểm tra thực tế công tác cách ly phòng dịch Covid-19 tại TP Hà Tiên.

Cụ thể, khu huấn luyện Ban Chấp hành Quân sự thành phố 200 người, hiện khu này đang mở rộng; Trường Dân tộc nội trú TP. Hà Tiên 250 người mới kích hoạt lại ngày 18/1; điểm tập kết kiểm tra hàng hóa (kho ngoại quan) 350 người kích hoạt ngày 5/1; Trung tâm văn hóa phường Mỹ Đức 50 người, mở rộng lần 1 là 200 người, mở rộng lần 2 là 1.000 người; Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố 100 giường; Trung tâm Y tế 100 giường.

Ngày 1/2, làm việc với TP Hà Tiên về công tác phòng, chống dịch Covid - 19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung yêu cầu TP Hà Tiên và các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ, tăng cường công tác kiểm tra hoạt động xuất nhập cảnh; tiếp tục triển khai nắm chắc địa bàn, người đến, người đi, điều tra dịch tể nghiêm ngặt.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung lưu ý, các trường hợp F1 trong cả nước có đến 99% là do địa phương và lực lượng chức năng truy vết phát hiện chỉ có 1% là người dân tự nguyện khai báo. Hiện, đang thời điểm cận tết, tâm lý người dân ngại cách ly nên sẽ không tự nguyện khai báo y tế, do đó, địa phương và các ngành chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra phòng, chống dịch.

Riêng 2 khu cách ly Trung tâm bồi dưỡng chính trị và Trường Dân tộc nội trú TP. Hà Tiên, từ đây đến trước tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sau khi trả hết người cách ly phải khử khuẩn, sát trùng đúng theo quy định trước khi hoàn trả 2 đơn vị để hoạt động lại sau tết.  

Đối với, khu cách ly tại điểm tập kết kiểm tra hàng hóa (kho Ngoại quan) ưu tiên cách ly những người nhập cảnh trái phép vì khu này có tường rào chắc chắn để phòng đối tượng cách ly bỏ trốn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cũng yêu cầu TP Hà Tiên phối hợp ngành chức năng điều tra dịch tễ kỹ những trường hợp từ các tỉnh trở về trên địa bàn, nhất là các trường hợp về từ các tỉnh, thành phố đang có lượng người mắc bệnh Covid -19 nhiều hiện nay.

 Ông Nguyễn Lưu Trung (bìa trái) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các chiến sỹ thực hiện công tác phòng chống, dịch covid - 19 tại chốt số 15 (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên). (Ảnh: Việt Tiến)

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung đã đến thăm và tặng quà các chốt phòng dịch Biên phòng số 15, chốt số 27, chốt số 15 thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Tại các nơi đến thăm Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới đến tất cả các cán bộ chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ.

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm