TP HCM: Cho phép xe tải chở hàng thiết yếu phục vụ chống dịch Covid-19

(PLVN) - Sở Giao Thông – Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản gửi cơ quan liên quan về việc tổ chức lưu thông cho các phương tiện vận chuyển các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

TP HCM cho phép các xe tải chuyển hàng thiết yếu phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TP HCM cho phép các xe tải chuyển hàng thiết yếu phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Sở Công Thương có tờ trình đề nghị chấp thuận cho xe ô tô tải được lưu thông tục để phục vụ chống dịch Covid-19.

Tính đến hết ngày 3/4 Sở GTVT đã tiếp nhận hồ sơ của 31/102 doanh nghiệp tham gia chương trình, tổ chức lưu thông tạm thời cho 410 xe tải phục vụ công tác nêu trên. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, có một số doanh nghiệp chưa đáp ứng đầy đủ thành phần, cụ thể phương tiện hết thời hạn đăng kiểm, phương tiện vận chuyển không phải của đơn vị thực hiện chương trình nhưng không có hợp đồng thuê xe…

Để giải quyết các vướng mắc trên, Sở GTVT cho biết, đã trao đổi và thống nhất cùng Sở Công thương linh hoạt thay đổi cách thức xác nhận để xe phục vụ công tác chống dịch kịp thời vào cuộc. Với các xe tải không đáp ứng đủ thủ tục trên, Sở GTVT sẽ căn cứ trên danh sách xác nhận của Sở Công thương để tổ chức giao thông cho các xe vận chuyển các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung xác nhận gồm tên doanh nghiệp tham gia chương trình, tên đơn vị vận chuyển, biển số xe hoặc xác nhận trực tiếp vào đơn đề nghị của doanh nghiệp tham gia chương trình, trong đó có danh sách biển số xe và tên của đơn vị vận chuyển. Sở Công Thương chịu trách nhiệm về các nội dung đã xác nhận. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm