TP HCM sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM mới giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn và cho biết sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TP HCM sẽ triển khai 16 chốt chính, 46 chốt phụ. Chủ tịch UBND TP HCM - Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh mục đích lập các chốt kiểm soát nhằm tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, không phải là phong tỏa thành phố.

Chủ tịch UBND TP HCM tại cuộc họp giao ban trực tuyến.

Ông Phong cũng yêu cầu Công an TP HCM mở đợt cao điểm phòng, chống tội phạm trong suốt tháng 4. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi hành trình người nhiễm, nghi nhiễm; khám bệnh từ xa cho người dân và triển khai giao thuốc tại nhà.

Các sở ban ngành, UBND các quận, huyện xử lý triệt để trình trạng người dân tích trữ xăng dầu trong nhà gây nguy cơ cao về cháy nổ; tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp không mang khẩu trang tại nơi công cộng; thực hiện tốt quy định không tập trung nơi công cộng từ hai người trở lên.

Chủ tịch UBND TP HCM đồng thời chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các quận, huyện kiểm tra, giám sát việc tổ chức biện pháp phòng dịch tại các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở dưỡng lão…

Ông Phong yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp không mang khẩu trang tại nơi công cộng...

Cùng chuyên mục
Có một “người mẹ đặc biệt“…

Có một “người mẹ đặc biệt“…

(PLVN) - Hơn 13 năm duy trì Trung tâm dạy nghề cho trẻ khuyết tật Quỳnh Hoa, bà Đoàn Thị Hoa – người thành lập trung tâm - cho biết, điều bà nhận lại suốt những năm tháng kiên trì dạy dỗ cho trẻ khuyết tật đó chính là niềm hạnh phúc khi thấy các em trở nên tự tin, có việc làm nuôi sống bản thân cho đến lúc lập gia đình. 
Đọc thêm