TP Tân An gấp rút chuẩn bị Đại hội Đảng

(PLVN) - Những ngày qua, thành phố Tân An (Long An) đã gấp rút triển khai các công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo tinh thần Chỉ thị số 35 -CT/TW của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuyên truyền chuẩn bị cho Đại hội Đảng ở phường 2, Ảnh: Longan Online

Tuyên truyền chuẩn bị cho Đại hội Đảng ở phường 2, Ảnh: Longan Online

Trong đó, TP đã cho thực hiện công trình bờ kè kênh Vành đai có chiều dài trên 2,2 km. Đây được xem là công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, đồng thời chào mừng Đại hội thành phố lần thứ XI.

Công trình được chia làm 2 dự án, dự án thứ nhất xây dựng kè kênh Vành đai đoạn từ Nguyễn Thông đến sông Vàm cỏ Tây (chiều dài 830 m) với mức đầu tư trên 42 tỷ đồng và đã hoàn thành.

Dự án thứ hai là bờ kè kênh Vành đai, đoạn giáp ranh từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đến đập Bảo Định (chiều dài khoảng 1300 m) với tổng mức đầu tư hơn 61 tỷ đồng, đang được triển khai và dự kiến hoàn thành và dịp Đại hội Đảng bộ bộ thành phố lần thứ XI.

Công trình bao gồm nhiều hạng mục như: xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước, cầu dân sinh tại vị trí cầu dân sinh hiện có, ổn định mái đường cập hai bờ kênh, lắp đèn chiếu sáng trang trí ở hai bên bờ kè,...

Công trình bờ kè kênh Vành đai đoạn từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đập Bảo Định với chiều dài 1300m.

Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, công trình sẽ giúp tạo dòng chảy thông thoáng để tiêu thoát nước mưa và nước thải đô thị, làm cho môi trường trong lành, mát mẻ. Giúp giữ diện tích mặt nước trong khu vực nội thành, cải thiện độ ẩm không khí nhất là vào những mùa khô.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, công trình cũng sẽ tạo mặt bằng công viên bờ kè, những người nhanh có nơi vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã chỉ đạo các ban xây dựng Đảng tiến hành xây dựng đề cương báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm ban chấp hành và báo cáo nhân sự của ban chấp hành Đảng bộ cơ sở, theo dõi, hướng dẫn các đơn vị thực hiện bảo đảm quy trình trong quá trình xây dựng nội dung văn kiện và phương án nhân sự.

Đến nay, các tổ chức cơ sở Đảng cơ bản đã hoàn thành việc lấy ý kiến đóng góp Văn kiện của Đảng viên, cán bộ cơ sở, thành viên, hội viên mặt trận tổ quốc, các đoàn thể nhân dân,... 

Đảng bộ TP hiện đang có 5000 Đảng viên với 30 tổ chức Đảng. Đảng bộ phường 2 được chọn để thực hiện thí điểm Đại hội bầu trực tiếp bí thư cấp ủy. Đảng bộ xã Bình Lợi Nhơn được chọn làm điểm Đại hội, không bầu trực tiếp bí thư cấp ủy, các Đảng bộ, chi bộ cơ sở còn lại dự kiến kết thúc tổ chức Đại hội vào cuối tháng 5/2020.
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...