Trắng đêm tiếp nhận cách ly tập trung hơn 200 trường hợp có liên quan Bệnh viện Bạch Mai

(PLVN) - Tối 31/3, khu cách ly tập trung số 3 của tỉnh Thái Bình đặt tại KTX trường Đại học Thái Bình đã tiếp nhận thêm 183 trường hợp từng đi, đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 17/3 đến 31/3, nâng tổng số trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đang thực hiện cách ly tại đây lên 213 trường hợp.

Tiếp nhận, sắp xếp nơi ăn, chốn nghỉ cho các trường hợp thuộc diện cách ly tập trung trong đêm 31/3.

Tiếp nhận, sắp xếp nơi ăn, chốn nghỉ cho các trường hợp thuộc diện cách ly tập trung trong đêm 31/3.

Cơ sở cách ly này hiện tiếp nhận các trường hợp ở nhiều lứa tuổi, rất nhiều trẻ em và người già yếu đang điều trị nhiều bệnh mãn tính, thậm chí có người đã gần 90 tuổi nên lực lượng phòng chống dịch đang phải huy động cả 04 kíp trực, nỗ lực tối đa nhân lực, vật lực cùng thực hiện bố trí, phục vụ, đảm bảo ổn định người đến cách ly trong đêm.

Mặc dù đã gần 22h đêm, cùng với việc làm các thủ tục tiếp nhận gần 200 trường hợp, sắp xếp giường phòng một cách hợp lý, tất cả đều được phục vụ các suất cơm hoặc mỳ tôm, sữa.

Đến sáng 01/4, khu cách ly bảo đảm các trang thiết bị thiết yếu, hệ thống điện nước, giường, chăn màn, gối chiếu và chế độ ăn uống, sinh hoạt theo quy định cho mọi công dân.

Trên tinh thần “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, các ngành chức năng của tỉnh Thái Bình và các địa phương khẩn trương thống kê toàn bộ những người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai bao gồm người bệnh, người nhà bệnh nhân, sinh viên thực tập, người đi học, đi làm… để có kế hoạch giám sát chặt chẽ.

Trong đó, đã lập danh sách 1.158 trường hợp đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay, để tiến hành rà soát, triển khai các biện pháp cách ly, theo dõi. Đây là nhóm nguy cơ cao, có khả năng lây nhiễm Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thái Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Toàn tỉnh có 67 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế. Hơn 170 trường hợp có yếu tố dịch tễ đượctheo dõi sức khỏe.

Tại 03 khu vực cách ly của tỉnh và 02 khu vực cách ly của huyện (Tiền Hải và Quỳnh Phụ) đang thực hiện cách ly tập trung cho 542 trường hợp.

Theo dự kiến, thời gian tới các trường hợp đến cách ly tập trung sẽ tương đối đông, do đó tỉnh Thái Bình đã chuẩn bị sẵn sàng phương án bố trí thêm khu cách ly tập trung tại các địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm