Tranh cãi kê khai thiệt hại lũ lụt, trưởng thôn đánh người dân phải nhập viện

(PLVN) - Xuất phát từ việc kê khai thiệt hại lũ lụt được cho là “khai khống”, một trưởng thôn tại Quảng Bình đã xảy ra xô xát với một người dân khiến người này phải nhập viện điều trị.

Ông Trần Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc một trưởng thôn xô xát với một người dân trong thôn khiến người này phải nhập viện. 

 Sau khi xảy ra xô xát với trưởng thôn, bà Phạm Thị Đạc phải nhập viện điều trị

Sự việc xảy ra vào sáng 21/11, thôn Tân Hoà, xã Tân Thủy có tổ chức họp dân để kê khai số lượng vật nuôi bị thiệt hại do lũ, nhằm lên danh sách hộ dân được nhận cứu trợ từ Chính phủ. Tại đây, bà Phạm Thị Đạc (SN 1960) kê khai 70 con gà bị cuốn trôi, nhưng ông Phan Quang Vẻ - Trưởng thôn Tân Hòa nói rằng bà Đạc đã "khai khống" và thông báo trước toàn thể người dân trong thôn.

Đến chiều cùng ngày, khi thấy ông Vẻ đi ngang qua thì bà Đạc liền có thắc mắc với vị trưởng thôn này về chuyện kê khai số lượng gà. Một lúc sau, cả 2 xảy ra tranh cãi gay gắt và trong lúc nóng nảy, ông Vẻ đã dùng tay nắm lấy đầu bà Đạc dúi nhiều lần xuống đất. Sự việc chỉ dừng lại khi được người dân phát hiện, can ngăn.

Bà Đạc được người dân địa phương đưa về nhà trong tình trạng choáng váng, thất thần, nôn mửa và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bà bị chấn thương nặng ở vùng đầu nên phải chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để điều trị.

Sau khi nắm được thông tin sự việc, UBND xã Tân Thủy đã giao cho lực lượng công an địa phương tiến hành xác minh, gặp gỡ 2 gia đình để làm rõ nguyên nhân. Do hiện này bà Đạc đang điều trị nên khi bà ổn định sức khỏe sẽ làm rõ đúng sai, tùy mức độ để xử lý vụ việc theo quy định.

Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.
Đọc thêm