Trao hơn 14 tấn gạo hỗ trợ hộ nghèo tại Hưng Yên

(PLVN) - Ngày 22/04, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và bà Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến trao gạo hỗ trợ hộ nghèo tại các huyện: Ân Thi, Khoái Châu, Kim Động.  


Số lượng gạo được trao đợt này là 14,2 tấn; trong đó huyện Ân Thi 4 tấn, huyện Khoái Châu 5,2 tấn, huyện Kim Động 5 tấn. Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng Trung tâm Y tế mỗi huyện 25 thùng sữa Vinasoy và hàng nghìn khẩu trang; LĐLĐ tỉnh tặng nhiều suất quà cho hộ nghèo, gồm dầu ăn, mì chính, bột canh…

Các đại biểu trao gạo hỗ trợ hộ nghèo tại huyện Kim Động.

Tại các điểm trao tặng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng cho biết, thời gian qua, ngoài các gói hỗ trợ của Chính phủ, tỉnh cũng có nhiều chính sách chăm lo cho người nghèo, người có công với cách mạng, người cao tuổi, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Trong dịp này UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có kế hoạch phối hợp vận động toàn dân ủng hộ gạo hỗ trợ các hộ nghèo, hộ thuộc vùng thiết lập cách ly để phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các địa phương đồng thời với việc tiếp tục vận động ủng hộ gạo bảo đảm số lượng theo kế hoạch (với mức hỗ trợ 30kg/hộ nghèo) cần chuyển gạo kịp thời tới tận tay người nghèo theo đúng địa chỉ, đúng đối tượng thụ hưởng; song song với tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cần chủ động các phương án, giải pháp sớm phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống cho người dân.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 
Đọc thêm