Triển lãm biểu tượng bảo vệ môi trường mới của Đà Nẵng

(PLO) - Từ ngày 12-15/1, Trung tâm Văn hóa TP. Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Nghệ thuật Sông Hàn thực hiện cuộc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật sinh thái Sơn Trà- Voọc chà vá chân nâu với chủ đề “Báu vật trong lòng thành phố”. 

Triển lãm ảnh Voọc Chà vá chân nâu chủ đề "Báu vật trong lòng thành phố'

Triển lãm ảnh Voọc Chà vá chân nâu chủ đề "Báu vật trong lòng thành phố'

Triển lãm giới thiệu với công chúng và du khách 120 bức ảnh của 30 tác giả ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp về nữ hoàng linh trưởng tại bán đảo Sơn Trà. 

Hoạt động diễn ra nhân sự kiện 20 năm TP. Đà Nẵng trực thuộc Trung ương và tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về việc bảo vệ môi trường sinh thái tại bán đảo Sơn Trà. 

Triển lãm giới thiệu 120 bức ảnh của 30 tác giả ghi lại khoảnh khắc  loài linh trưởng

Voọc chà vá chân nâu là loài linh trưởng đặc hữu của khu vực Đông Dương được xếp vào nhóm nguy cấp (EN) trong danh lục đỏ thế giới (IUCN red list) và trong sách đỏ Việt Nam (2007). Linh trưởng này cũng được xếp vào nhóm IB (nghiêm cấm săn bắn, bẫy, bắt dưới mọi hình thức) trong nghị định 32/2008/NĐ-CP chính phủ về việc quản lý bảo vệ các loài động vật hoang dã. 

Hình ảnh về loài Vooc Chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà tập trung quần thể Vooc chà vá chân nâu lớn nhất hiện nay với khoảng 300 cá thể. Tuy nhiên, sự sống của Voọc bị đe dọa nghiêm trọng vì bị mất và chia cắt sinh cảnh sống cũng như một số hoạt động du lịch không thân thiện với môi trường cũng như việc chặt phá rừng chưa được kiểm soát… Bằng tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm với Sơn Trà, với Vọoc chà vá chân nâu, các Hội viên CLB Nhiếp ảnh Nghệ thuật Sông Hàn (thuộc Trung tâm Văn hóa TP. Đà Nẵng) và nhiều nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế đã bỏ nhiều tâm huyết, tìm cách ghi lại những hình ảnh sinh động về loài linh trưởng quý hiếm này. 

Triển lãm thu hút nhiều người đến xem và chụp hình

Tại triển lãm, thông qua 120 tác phẩm ảnh nghệ thuật dưới nhiều góc nhìn mới lạ, độc đáo và hấp dẫn, những người yêu thiên nhiên, yêu Sơn Trà, yêu Vọoc chà vá chân nâu muốn gửi một thông điệp đến cộng đồng: Hãy chung tay bảo vệ Vọoc chà vá chân nâu - một báu vật mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Đà Nẵng, một  thành phố đáng sống với môi trường sinh thái xanh-sạch-đẹp. Đặc biệt, Vooc chà vá chân nâu hiện trở thành biểu tượng bảo vệ môi trường mới của TP. Đà Nẵng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm