Trồng trái phép hàng trăm cây cần sa để nuôi gà

(PLVN) - Cho rằng việc lấy lá cây Cần sa cho gà, vịt ăn chống được dịch bệnh, 02 người đàn ông ở U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang đã lén lút trồng hàng trăm cây cần sa trong vườn nhà. 

Trồng trái phép hàng trăm cây cần sa để nuôi gà

Sáng 24/4, theo thông tin Công an huyện U Minh Thượng tỉnh (Kiên Giang) cho biết, đã xử phạt hành chính 07 triệu đồng đối với Tống Quốc Nam (sinh năm 1980) và Trịnh Văn Khang (sinh năm 1985), cả 2 cùng ngụ tại xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng (Kiên Giang), đồng thời tịch thu số gần 100kg cần sa tươi và khô để tiêu hủy.

 Công an phát hiện và thu giữ 186 cây cần sa tươi trồng trái phép tại nhà của Nam.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân tại khu vườn nhà của Nam và Khang có trồng cây Cần sa trái phép, Công an huyện U Minh Thượng đã phối hợp với Công an xã An Minh Bắc đến kiểm tra, phát hiện và thu giữ 186 cây cần sa cao từ khoảng 1,5 mét đang trồng (có trọng lượng 37kg) trong khu vườn nhà của Nam.

Tiếp tục kiểm tra tại phía sau vườn nhà của Khang lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ thêm 73 cây cần sa tươi và gốc khô, ngù khô (hay gọi đọt non phơi khô) với tổng trọng lượng gần 43kg. Tại cơ quan Công an cả 2 chỉ thừa nhận trồng cần sa để dành cho gia cầm ăn chống bệnh. 

 Cần sa khô được phát hiện ở nhà của Khang.

Hiên Công an huyện U Minh Thượng đã ra quyết định xử phạt Nam và Khang mỗi người 3,5 triệu đồng và buộc cam kết không tái phạm./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm