Trụ sở xã “cửa đóng, then cài” trong giờ hành chính

(PLVN) - Đang trong giờ hành chính nhưng trụ sở làm việc của UBND xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) không một bóng cán bộ, hầu hết các phòng làm việc đã cửa đóng then cài.

Trụ sở UBND xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình (Thái Nguyên)

Trụ sở UBND xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình (Thái Nguyên)

Sáng 11/8/2020, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã đến trụ sở UBND xã Điềm Thụy để đăng ký làm việc với Chủ tịch UBND xã. Tuy nhiên, hầu hết các phòng làm việc đều đã cửa đóng then cài dù rằng còn một tiếng đồng hồ nữa mới hết giờ hành chính.

Đúng 10 giờ 45 phút sáng cùng ngày, tòa nhà 2 tầng là nơi làm việc của các cơ quan Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, cùng với Văn phòng tiếp dân và các phòng làm việc của cán bộ chuyên môn đều đang khóa chặt “cửa đóng then cài”, không người làm việc. Bãi giữ xe của trụ sở này cũng không có lấy một chiếc xe nào.

Trụ sở UBND xã vẫn đóng chặt cửa dù đã gần trưa 
 Phòng của Phó Chủ tịch UBND xã vẫn "cửa đóng then cài"

Trao đổi về sự việc trên, ông Vũ Cao Cường, Chánh văn phòng huyện Phú Bình khẳng định sẽ báo cáo với lãnh đạo huyện chỉ đạo kiểm tra xác minh và yêu cầu UBND xã Điềm Thụy có văn bản giải trình về sự việc các cán bộ UBND xã Điềm Thụy đều vằng mặt trong giờ làm việc.

Thiết nghĩ, việc “tham nhũng” thời gian của cán bộ đang gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như việc giải quyết các vấn đề phản ánh của người dân bị chậm, muộn. Rất cần sự xác minh và vào cuộc quyết liệt của các sở, ban, ngành để giải quyết dứt điểm tình trạng trên cũng như có biện pháp xử lý thích đáng đối với việc cán bộ xã bỏ nhiệm vụ trong giờ hành chính.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Cùng chuyên mục
Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Đọc thêm