Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình tổ chức Tết thiếu nhi nhân dịp 1/6

(PLVN) -Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho thanh, thiếu nhi đang được quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tại Trung tâm.

Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình tổ chức Tết thiếu nhi nhân dịp 1/6

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tặng quà của tỉnh gồm quà và tiền mặt cho các cháu thanh, thiếu nhi đang nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm. Qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tỉnh chia sẻ với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mong muốn các em có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh đang nuôi dưỡng 93 đối tượng, trong đó có 19 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (3 cháu học tiểu học; 5 cháu học THCS; 2 cháu học THPT; 2 cháu học đại học; 3 cháu trong độ tuổi mầm non và 4 cháu khuyết tật đặc biệt nặng không đi học).

Các cháu ở Trung tâm được quan tâm dạy bảo toàn diện từ công tác vệ sinh, ăn uống, học tập; hướng dẫn tham gia dọn vệ sinh phòng ở, sắp xếp đồ dùng, tư trang cá nhân, vệ sinh khuôn viên, chăm sóc vườn cây, chăn nuôi lợn, trồng rau xanh cải thiện bữa ăn hàng ngày; được trang bị đầy đủ thiết bị học tập và đồ dùng sinh hoạt.

Vào tối thứ 7 hàng tuần tổ chức sinh hoạt tập thể đánh giá tình hình học tập và sinh hoạt của các cháu trong tuần, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các cháu để có hướng giáo dục, quản lý tốt hơn.

Các cháu được chăm sóc, theo dõi, khám chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ, cấp phát thuốc kịp thời. Hiện tại, Trung tâm đang thực hiện chế độ sinh hoạt phí của đối tượng các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm là 1.280.000 đồng/người/tháng…

Ngoài ra, Trung tâm cũng kết hợp với chính quyền địa phương, nhà trường nơi các cháu học tập để có phương pháp quản lý, từ đó 100% các cháu thực hiện nghiêm túc thời gian biểu, tham gia đầy đủ sinh hoạt Đoàn, Đội, tích cực tham gia hoạt động các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, chấp hành nghiêm nội quy như không hút thuốc lá, không mắc vào các tệ nạn xã hội, không tự ý bỏ học.

Cùng chuyên mục
Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  
Đọc thêm