Trường Phổ thông Thái Bình Dương: Phát huy thế mạnh Robotics

(PLO) - Nhằm giúp học sinh bắt nhịp cùng xu thế công nghệ hóa của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngày 9/12, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã tổ chức cuộc thi Tài năng Robot nhí năm 2017. 

Học sinh thuyết trình về ý tưởng sáng tạo Robot tại cuộc thi.

Học sinh thuyết trình về ý tưởng sáng tạo Robot tại cuộc thi.

Ông Nguyễn Thanh Thống, Giám đốc điều hành Trường Phổ thông Thái Bình Dương cho biết, cuộc thi là sân chơi giải trí lành mạnh giúp các em giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa. Qua đó, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, trao dồi trình độ ngoại ngữ… 

Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã sớm đưa Robotics vào chương trình giảng dạy và đạt được nhiều kết quả tích cực, Robotics cũng là thế mạnh của trường. Để phục vụ tốt cho việc dạy và học, trường đã đầu tư nhiều trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ hiện đại; giáo trình và phương pháp giảng dạy mới cùng với đội ngũ nhân sự được đào tạo, huấn luyện bài bản, qua đó, tạo môi trường học tập thoải mái, tạo sự hứng thú của học sinh, giúp các em tiếp thu nhanh trong học tập.

Ban tổ chức tặng giải thưởng cho học sinh cuộc thi Tài năng Robot nhí năm 2017. 

Sắp tới, Trường sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh Robotics, cải tiến giáo trình, đội ngũ chuyên gia giảng dạy; duy trì tổ chức các cuộc thi về Robot để tuyển chọn ra những học sinh giỏi tiếp tục bồi dưỡng thi tài ở những cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế…

Tại cuộc thi có 10 đội thi tham gia tranh tài. Qua đó các em học sinh vận dụng khả năng tư duy và sáng tạo thông qua việc thiết kế, lắp ráp, lập trình, điều khiển Robot; vận dụng linh hoạt những kiến thức các bộ môn khác như: toán, vật lý, tin học, tiếng anh, kỹ thuật… vào thực tế. Không những thế, cuộc thi còn đòi hỏi các học sinh tham gia phải nghiên cứu ứng dụng, xử lý vấn đề, truyền đạt thông tin, kiểm tra và làm việc logic... tinh thần tập thể, kỹ năng làm việc nhóm./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm