Trường tiểu học Thái Phiên, Hải Phòng hướng đến những kỳ tích mới

(PLO) - Được biết đến là một ngôi trường có cơ sở vật chất  khang trang, hiện đại, đội ngũ cán bộ quản lý năng động, nhiệt tình; các thầy cô giáo yêu nghề, mến trẻ và trình độ chuyên môn tốt, Trường Tiểu học Thái Phiên (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đang có nhiều thuận lợi để bứt phá về chất lượng giáo dục trong năm học 2016-2017.

Một hoạt động của thầy trò Trường tiểu học Thái Phiên

Một hoạt động của thầy trò Trường tiểu học Thái Phiên

Trong những ngày đầu thu tháng 9, chúng tôi đến thăm trường Tiểu học Thái Phiên đúng dịp cô trò nhà trường đang tất bật chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2016-2017. Giữa sân trường hàng nghìn học sinh đang tập trung tổng duyệt cho lễ khai giảng. 

Đón tiếp chúng tôi với nụ cười tươi trên môi, cô giáo Nguyễn Thị Tư, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng báo tin, trong Lễ biểu dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2015-2016, Nhà trường vinh dự là một trong 3 tập thể được quận Ngô Quyền biểu dương về thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.

Năm học vừa qua, tổng số giải đạt được của học sinh của Trường là 57 giải, trong đó có 4 giải Quốc gia, 10 giải thành phố, 43 giải quận. Đây là một niềm vui lớn với cô trò nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Tư chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Tư, Hiệu trưởng 

Để có được thành tích đáng tự hào trên, bên cạnh việc ổn định chất lượng giáo dục đại trà, làm tốt công tác phổ cập giáo dục việc tăng cường giáo dục toàn diện cho học sinh trở thành nhiệm vụ cấp thiết của nhà trường. Song song với việc rèn kiến thức cho học sinh thì việc rèn luyện kỹ năng được trường chú trọng. Do đó, năm học vừa qua 100% học sinh của trường đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng. Chất lượng học sinh mũi nhọn có bước đột phá. 

Xác định khâu then chốt trong việc nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh chính là chất lượng đội ngũ giáo viên. Do vậy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên được rèn luyện, trau dồi kiến thức qua các cuộc thi giao lưu giáo viên giỏi, các tiết dự giờ chuyên môn, các chuyên đề lên lớp. Trường tiểu học Thái Phiên tự hào có một đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, tư tưởng chính trị vững vàng, đoàn kết, tận tụy trong công việc và luôn nhiệt huyết, tận tâm với học trò. 

Trường Tiểu học Thái Phiên là trường tiểu học đạt chuẩn Quốc Gia cấp độ 2 và là trường đầu tiên trong khối tiểu học của thành phố Hải Phòng được cấp giấy công nhận kiểm định chất lượng giáo dục phổ thông cấp độ 3 (cấp cao nhất).

Tập thể giáo viên Trường tiểu học Thái Phiên

Để giữ vững và phát huy những thành tích cao đã đạt được trong những năm học trước, Trường tiểu học Thái Phiên tiếp tục triển khai sáng tạo, có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Với cách làm này, việc Trường tiểu học Thái Phiên nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể xuất sắc, được UBND Thành phố tặng Bằng khen và được Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đề xuất nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo cũng là một kết quả xứng đáng.

Năm học mới đã bắt đầu, với những kết quả đã đạt được và những khát vọng vươn lên đỉnh cao của sự nghiệp dạy và học, thầy và trò Trường tiểu học Thái Phiên sẽ tiếp tục bứt phá và hướng đến những kỳ tích mới.

Cùng chuyên mục
Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

(PLVN) - Phát hiện chiếc xe ô tô tải không người trông giữ, Nguyễn Thanh Thái (sinh năm 2000, trú tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) liền bỏ lại chiếc xe mô tô trộm được trước đó để lấy chiếc ô tô tải. 
Đọc thêm