Truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(PLVN) - Sáng 6/1, Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) vừa phát đi công văn hoả tốc gửi trưởng công an các xã, thị trấn đề nghị khẩn trương rà soát, xác minh 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo đó, 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính) nhập cảnh trái phép qua biên giới Trung Quốc - Lạng Sơn từ ngày 4/1.

Sau đó, họ bắt taxi Hoa Phượng đi về TP Hải Phòng, rồi tiếp tục bắt xe khách đi Quảng Bình. Chiều qua, khi xe khách chạy đến khu vực Nam (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), 4 người này xuống xe và đi về hướng thị xã Cửa Lò (chưa xác định đi bằng phương tiện gì). 

Sáng nay, Công an huyện Nghi Lộc cùng với công an các xã, thị trấn khẩn trương truy tìm nhóm người này, rà soát các khách sạn, nhà nghỉ, cửa hàng, các doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc trên địa bàn. 

Lực lượng chức năng cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên xóm, liên xã; chủ động liên hệ với các hãng taxi, xe ôm để phát hiện những nhóm người này đi bằng phương tiện gì, địa điểm nào…phục vụ công tác truy tìm. 

Quá trình thực hiện nếu phát hiện và tạm giữ người phải đảm bảo công tác phòng tránh dịch bệnh, kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy tờ nhập cảnh… đưa ngay đến trạm y tế xã để cách ly và kiểm tra sức khỏe ban đầu. 

Việt Nam trải qua 35 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Tổng số ca nhiễm là 1.504, số ca bình phục là 1.339, số tử vong do Covid-19 là 35.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tập trung gỡ khó các dự án điện gió Bạc Liêu

Tập trung gỡ khó các dự án điện gió Bạc Liêu

(PLVN) - Với chủ trương phát triển năng lượng sạch, các dự án điện gió đang được gấp rút triển khai tại Bạc Liêu. Tuy nhiên, đến nay, nhiều dự án điện gió đang gặp những khó khăn tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.
Đọc thêm