TT-Huế chủ động "4 tại chỗ" ứng phó bão số 13

(PLVN) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đến 13h 45’ ngày 14/11, toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã sơ tán 21.291 hộ với 70.780 nhân khẩu. UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phát thông báo khẩn yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h ngày 14/11 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó với bão số 13 tại khu vực ven biển. Ảnh: Cổng TTĐT TT-Huế

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó với bão số 13 tại khu vực ven biển. Ảnh: Cổng TTĐT TT-Huế

Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, hiện các địa phương của TT-Huế tiếp tục bổ sung, sơ tán thêm số hộ dân đi tránh, trú bão so với kế hoạch trước đó. Sáng nay (14/11), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra công tác sơ tán người dân và ứng phó với bão số 13 tại khu vực ven biển.

Theo báo cáo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức bắn pháo hiệu, kêu toàn bộ tàu thuyền trên địa bàn tỉnh đã vào neo đậu an toàn 2.062 chiếc/11.350 lao động phối hợp với các đơn vị, địa phương ven biển hướng dẫn tránh trú, neo đậu tại bến; Công an tỉnh đã chỉ  đạo Cảnh sát Giao thông đường thủy hướng dẫn, neo đậu an toàn các tàu thuyền trên sông, đầm phá.

Các địa phương triển khai gia cố 7.586 lồng, bè nuôi thủy sản đảm bảo an toàn; vận động di dời không để người ở lại trên lồng bè.

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phát thông báo khẩn yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h ngày 14/11 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiêm cứu nạn tỉnh; cán bộ công chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước không được ra đường khi có gió lớn xảy ra (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Các đơn vị, địa phương hoãn tất cả các cuộc họp, hội nghị không cấp thiết để tập trung ứng phó với bão số 13. Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại Học Huế, các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học đảm bảo an toàn trong ngày 14-15/11.

UBND tỉnh đã yêu cầu các chủ các hồ chứa thủy lợi, thủy điện thực hiện nghiêm túc việc vận hành các hồ chứa nước để đưa dần về mực nước thấp nhất đón lũ theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tránh gây lũ đột biến cho vùng hạ du trong đợt mưa bão sắp đến.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm