Tưng bừng khai bút đầu xuân tại Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc

(PLO) - Sáng qua (2/2), tức ngày mùng 6 Tết Đinh Dậu, tại Khu tưởng niệm các Vương triều nhà Mạc (xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) đã diễn ra lễ khai bút đầu Xuân 2017. Đây là hoạt động thường niên chào xuân mới, thu hút đông đảo nhân dân đến tham dự.

Thành nhà Mac (Ảnh: internet)

Thành nhà Mac (Ảnh: internet)

Đây là năm thứ 6 lễ hội khai bút đầu xuân được tổ chức tại Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc. Hơn 500 học sinh đến từ các trường THPT Chuyên Trần Phú, THPT Ngô Quyền, THPT Thái Phiên, Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Tiểu học Minh Khai và các trường học trên địa bàn huyện Kiến Thụy. Lễ hội kéo dài từ ngày mồng 6 đến ngày mồng 8 Tết.

Bên cạnh lễ khai bút theo chủ đề “Hải Phòng chuyển mình cất cánh, tiến vào hội nhập”, liên tục trong 3 ngày diễn ra lễ hội, những trò chơi dân gian độc đáo như cờ tướng, đẩy gậy, kéo co, bắt chạch trong chum, nhảy bao bố… cũng được tổ chức. 

Lễ khai bút đầu Xuân Đinh Dậu tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc là một nét đẹp văn hóa mang ý niệm tâm linh và thiêng liêng với mong muốn hướng tới một thế giới tinh thần rộng lớn, mong muốn một một năm mới nhiều tốt lành, thể hiện sự coi trọng việc học hành, chữ nghĩa.

Lễ cạnh đó, lễ hội còn có ý nghĩa tri ân Đức Mạc Thái Tổ và các vị vua nhà Mạc có công trong việc phát triển giáo dục và đào tạo nhân tài cho đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm