Tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường Di sản và phát triển du lịch bền vững

(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đã tổ chức chương trình tuyên truyền, tập huấn cho các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các dịch vụ khác trên địa bàn xã Ninh Hải và Ninh Thắng (huyện Hoa Lư) về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản gắn với bảo vệ môi trường, cảnh quan và phát triển du lịch bền vững.

Tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường Di sản và phát triển du lịch bền vững

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được phổ biến quy định về trật tự xây dựng hạ tầng, sử dụng đất đai trong kinh doanh dịch vụ lưu trú phải hợp quy hoạch và theo định hướng của cơ quan quản lý, tránh các vi phạm về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trên đất không được phép xây dựng, xây dựng không đúng giấy phép; đảm bảo các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Đồng thời, hướng dẫn cụ thể các tổ chức, cá nhân, đơn vị thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan, tránh những tác động tiêu cực, phá vỡ cảnh quan, không gian di sản, trong quá trình đón tiếp và phục vụ khách lưu trú.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp cho mỗi cá nhân, tổ chức tham gia làm du lịch và dịch vụ nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ di sản, không chỉ coi trọng riêng với khu vực vùng lõi, mà còn cả ở các vùng đệm, tạo vành đai, hành lang vững chắc cho di sản được an toàn, đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai./.

Cùng chuyên mục
Hà Tĩnh phân bổ 11 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

Hà Tĩnh phân bổ 11 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

(PLVN) - Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa đồng ý chủ trương phân bổ 11 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ khắc phục khó khăn trước mắt và khôi phục sản xuất sau lũ cho nhân dân bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ từ ngày 15-21/10 tại 7 huyện, thị xã, thành phố.
Đọc thêm