Vòng chung kết Cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 14/11

(PLVN) - Chiều 24/10, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), đã diễn ra vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao, Trung tâm Truyền thông tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh tổ chức.

Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm 2020.

Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm 2020.

Có 34 thí sinh tham gia vòng sơ khảo. Các thí sinh phải trải qua 3 nội dung là xét hồ sơ, kiểm tra sinh trắc và ứng xử giao tiếp để chọn ra 20 thí sinh bước vào vòng chung kết.

Về điều kiện dự thi, các thí sinh tham gia có tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi (sinh từ năm 2002 đến 1993) đang học tập, lao động, công tác tại Quảng Ninh hoặc là nữ thanh niên Quảng Ninh đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài nước.

Thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chiều cao 1m63 trở lên; chưa kết hôn, chưa sinh con; có vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính, không bị mắc các bệnh ngoài da.

 Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo, phần thi ứng xử giao tiếp

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long là sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Cuộc thi cũng góp phần tuyên truyền, quảng bá kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, hình ảnh du lịch của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh tới đông đảo du khách trong nước, là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm của tỉnh.

 Dàn thi sinh tham dự cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm 2020 được đánh giá đồng đều về nhan sắc, trình độ học vấn. 

Sau vòng sơ khảo, cổng bình chọn cho các thí sinh trên fanpage của cuộc thi; các đầu số bình chọn cũng sẽ được mở. Vòng chung kết Cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 14/11, tại Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long.

Trong khuôn khổ cuộc thi, Ban Tổ chức cũng phát động các hoạt động ý nghĩa ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Đọc thêm