VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) tọa đàm kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

(PLVN) - Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2018), Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tọa đàm gặp mặt và trao thẻ hội viên Hội Di sản văn hóa Việt Nam cho các cán bộ công tác tại Ban quản lý VQG này.

Buổi tọa đàm gặp mặt nhân kỷ niệm Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam của Ban quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Buổi tọa đàm gặp mặt nhân kỷ niệm Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam của Ban quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Buổi tọa đàm gặp mặt này là dịp nhằm ôn lại những hoạt động mà Chi hội của Ban quản lý Vườn đã đạt được trong thời gian qua và khơi dậy trong cán bộ, hội viên ý thức trách nhiệm trong việc quản lý, bảo tồn, phát huy các giá trị Di sản thiên nhiên thế giới – VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Chi hội Di sản văn hóa VQG Phong Nha – Kẻ Bàng được thành lập theo quyết định số 20/QĐ-HDSQB ngày 26/7/2011 của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tỉnh Quảng Bình.

Trải qua 2 kỳ đại hội, từ chỗ với 36 hội viên buổi đầu thành lập, đến nay Hội Di sản văn hóa VQG này đã có 85 hội viên tâm huyết với nơi 2 lần được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới - VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

 Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới nằm trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Hoàng Hải Vân, Phó giám đốc Ban quản lý Vườn kiêm Chi hội trưởng Chi hội Di sản văn hóa Việt Nam VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, khẳng định: “Chi hội Di sản văn hóa Việt Nam của Ban quản lý Vườn luôn xác định nhiệm vụ bảo vệ và phát huy giá trị di sản là nhiệm vụ hàng đầu.

Các hội viên luôn bám sát và không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; luôn năng động, sáng tạo, cống hiến sức trẻ, trí tuệ và tích cực tuyên truyền, vận động đồng nghiệp, quần chúng nhân dân trong khu vực vùng đệm của Vườn để nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng, bảo vệ và phát huy các giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng”.

Nhân dịp này, tọa đàm cũng đã tổ chức trao thẻ hội viên Hội Di sản văn hóa Việt Nam cho thêm 65 người là cán bộ của Ban quản lý Vườn để tiến tới, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Chi hội Di sản văn hóa Việt Nam VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm