Vụ loạt bò chết ở Hà Tĩnh: Chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an

(PLO) - Việc 8 con bò của một gia đình chết bất thường trong rừng thuộc địa bàn xã Hương Vĩnh (Hương Khê - Hà Tĩnh) người dân nghi ngờ khả năng do bị đầu độc. Cơ quan chức năng lấy mẫu vật kiểm tra và phát hiện chất u rê trong nội tạng bò chết.

1 trong 8 con bò bị chết bất thường

1 trong 8 con bò bị chết bất thường

Như báo PLVN đưa tin, ngày 3/2/2017, gia đình ông Trần Hữu Vân, thôn Trại Tuần, xã Hương Vĩnh (Hương Khê - Hà Tĩnh) phát hiện 8/15 con bò  bị chết bất thường trên đồi với hiện tượng bụng bị chướng, hộc máu mũi miệng...

Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật và Bảo vệ vật nuôi huyện Hương Khê đã gửi mẫu gồm phủ tạng, chất chứa dạ dày và máu của 2 trong số 8 con bò bị chết đến Viện Pháp y quốc gia. Kết quả giám định của Viện này cho thấy có chất u rê trong mẫu phủ tạng, chất chứa trong dạ dày và máu.

Ông Nguyễn Minh Long - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật và Bảo vệ vật nuôi huyện Hương Khê cho hay, trước đó, đơn vị đã lấy mẫu gửi đi Thú y Vùng 3 và Thú y Vùng 3 xác định trong mẫu bệnh phẩm có phát hiện độc tố, tuy nhiên lại không biết được cụ thể là loại độc tố gì.

Kết quả của Viện pháp y quốc gia

Sau khi có kết luận của Viện Pháp y quốc gia, Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật và Bảo vệ vật nuôi huyện Hương Khê đã hoàn thiện hồ sơ chuyển sang cơ quan điều tra.

Ông Trần Hữu (chủ nhân của 8 con bò bị chết) cung cấp thông tin: “Trước đó tôi đã nhận được những lời đe dọa bóng gió của người trong xóm rằng nếu không nhốt bò lại thì sẽ xảy ra chuyện. Không ngờ vừa ra Tết gia đình tôi lại sạt nghiệp như thế này, giờ gia đình cũng chỉ mong các cơ quan chức năng vào cuộc sớm tìm ra thủ phạm”.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm