Vui Trung thu với trẻ em vùng biên ải

(PLVN) - Tại các xã, bản biên giới xa xôi và những vùng bị ngập lụt trong mưa lũ đầu tháng 10 vừa qua, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã tổ chức cho các em một Tết Trung thu tưng bừng, ấm cúng với các tiết mục văn nghệ, phá cỗ, trò chơi dân gian hấp dẫn và nhiều quà tặng ý nghĩa.

Trẻ em ở Phố Bảng, Hà Giang phá cỗ trông trăng cùng với các cô giáo và cán bộ, chiến sĩ Báo Biên phòng và BĐBP. Ảnh Kim Nhượng

Trẻ em ở Phố Bảng, Hà Giang phá cỗ trông trăng cùng với các cô giáo và cán bộ, chiến sĩ Báo Biên phòng và BĐBP. Ảnh Kim Nhượng

Nhằm kết nối tình quân dân, khuyến học và chăm lo cho trẻ em khu vực biên giới, sự ủng hộ của nhiều cơ quan đoàn thể, nhà hảo tâm đến với biên giới, hàng năm, Báo Biên phòng đều tổ chức chương trình “Trung thu Biên cương” tại các khu vực biên giới.

Đại tá Lâm Văn Huy, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP TP Hồ Chí Mình tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực biên giới biển của tỉnh Phú Yên. Ảnh: Đức Thắng

Nhiều năm qua, chương trình nhận được, chia sẻ khó khăn và tạo ra sức lan tỏa với mục tiêu toàn dân vì trẻ thơ, hướng về những vùng biên giới khó khăn. Tết Trung thu  năm nay, Báo Biên phòng đã phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang và UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tổ chức trung thu cho các em.

Đại diện của Báo đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng 10 suất quà cho phụ nữ nghèo địa phương, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; tặng 900 đôi dép, 600 chiếc mũ len, 500 chiếc áo ấm, 600 đèn ông sao... cho các em học sinh trên địa bàn.

Báo Biên phòng còn phối hợp với Đồn Biên phòng Phó Bảng, BĐBP Hà Giang và UBND thị trấn Phố Bảng, huyện Đồng Văn tổ chức Chương trình “Trung thu biên cương” cho hơn 1.000 trẻ em nghèo miền núi trên địa bàn biên giới Hà Giang.

Đồn Biên phòng Bát Mọt, BĐBP Thanh Hóa phối hợp tổ chức chương trình “Vầng trăng biên cương” cho 300 các cháu thiếu nhi tại bản Vịn và bản Đục, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuyên, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Uyên Phong

Ngoài ra, Báo Biên phòng còn chuyển quà tặng của Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP cho giáo viên và học sinh tiểu học, mầm non tại điểm trường Mao Só Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Quà tặng của Chính ủy BĐBP gồm: 4 suất quà cho 4 giáo viên cắm bản, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 100 suất quà cho 100 học sinh tiểu học và mầm non gồm: Áo khoác mùa đông, mũ và khăn len, vở viết, dép, bánh kẹo, sữa, đèn ông sao….

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Báo Biên phòng và Đồn Biên phòng Phó Bảng đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh để hưởng ứng mô hình “Tay kéo Biên phòng” và thăm hỏi các gia đình nghèo, trẻ mồ côi trên địa bàn.

Chi đoàn Chính trị, Trinh sát, Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã trao 10 chiếc xe đạp cùng hàng trăm suất quà đến các em nhỏ và học sinh ở thôn Ra Man, xã Xy, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Đình Tiến

Vui Tết Trung thu cũng là một trong những hoạt động thường niên của Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành. Các đơn vị đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều chương trình vui chơi, văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn và ý nghĩa với chủ đề như “Vầng trăng biên thùy”, “Đêm hội Trăng rằm”, “Vầng trăng biên cương”...

Trận lũ đầu tháng 9 vừa qua khiến nhiều bản làng ở xã vùng cao Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình bị ngập, giao thông chia cắt. Được sự giúp đỡ của Quỹ “Mãi mãi tuổi 20 phía Nam” và nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay yêu thương”, BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tổ chức “Đêm Biên cương vui hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi.

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho các trẻ em khuyết tật.

Thượng tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị trao hơn 50 suất quà Trung thu cùng một số đồ dùng như sách vở, áo mưa… trị giá hơn 30 triệu đồng tặng các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp Tết Trung thu, đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 60 suất quà cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Không chỉ mang Trung thu đến cho gần 600 học sinh là con của cán bộ, nhân viên, công nhân viên quốc phòng thuộc các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu 4, với tổng trị giá quà tặng trên 300 triệu đồng, đoàn công tác Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Quân khu 4 do Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Quân y, Ủy viên thường trực Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Quân khu 4 làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 4 cháu học sinh khuyết tật là con của cán bộ, nhân viên các đơn vị Quân khu 4 trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đó là các cháu Nguyễn Trần Thảo Vi (SN 2004) và Nguyễn Trần Thảo Chi (SN 2013) bị dị tật vẹo cột sống. Hai cháu Vi và Chi là con của anh Nguyễn Quang Vinh, Xí nghiệp rà phá bom, mìn, thuộc Tổng Công ty hợp tác kinh tế Quân khu 4. 2 cháu còn lại là Dư Ngọc Thành và Dư Ngọc Đạt, sinh đôi năm 2007 bị dị tật mắt là con của Đại úy Dư Ngọc Khanh, Trung đoàn 654, Cục Hậu cần Quân khu 4. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm