Vùng sạt lở đất Trà Vân ở Quảng Nam có điểm trường mới

(PLO) - Sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng, sáng 19/11, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Đoàn kết quân dân (Điểm trường Tiểu học tại làng Khe Chữ, thôn 2, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). 

Điểm trường học làng Khe Chữ, xã Trà Vân đã được khánh thành

Điểm trường học làng Khe Chữ, xã Trà Vân đã được khánh thành

Cơn bão số 12 đổ bộ cuối năm 2017 làm thôn 2, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My bị sạt lở đất, vùi lấp 6 ngôi nhà, làm chết 5 người, 13 người bị thương. 

Trước những mất mát, đau thương của đồng bào, lực lượng vũ trang Quân khu 5 đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ, hàng trăm phương tiện cùng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương giúp đỡ bà con đến nơi ở mới; hỗ trợ, ủng hộ, kêu gọi quyên góp giúp đỡ người dân với số tiền hàng tỷ đồng; có công văn báo cáo, đề nghị Bộ Quốc phòng trích 1,5 tỷ đồng từ “Quỹ vì người nghèo” để xây dựng trường Tiểu học tại làng Khe Chữ.

Điểm trường Tiểu học tại làng Khe Chữ là công trình cấp 4 gồm 1 tầng, có 2 phòng học, 1 phòng hành chính, 1 nhà vệ sinh, 1 sân bê tông, tổng diện tích 225m2 và hệ thống điện, thoát nước, chống sét, sân nền đồng bộ. Tại buổi khánh thành và bàn giao công trình “Đoàn kết Quân dân”, Nhà trường và các cháu học sinh được đại diện Cục Dân vận (Tổng cục Chính trị), Bộ Tư lệnh Quân khu, Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam, Xí nghiệp Xây dựng 260 (Công ty 206 Quân khu 5) tặng 135 triệu đồng để mua bàn ghế, đồ dùng dạy học, 1 chiếc ti vi màn hình phẳng, hàng trăm cặp sách, đồng phục, vở viết và 1 bộ bàn ghế đá.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.
Đọc thêm