Vứt 70 triệu đồng tiền dành dụm của mẹ vì tưởng nhầm... rác

(PLVN) - Chiều 23/3, Công an phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã bàn giao lại cho bà Bùi Thị Tho (64 tuổi) số tiền 70 triệu đồng mà con gái tưởng là rác nên mang đi vứt nhầm.

Công an bàn giao số tiền 70 triệu đồng bị nhầm mang vứt rác

Công an bàn giao số tiền 70 triệu đồng bị nhầm mang vứt rác

Trước đó, chị Lưu Thị Hằng (ngụ đường Nguyễn Tất Thành, P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) dọn dẹp nhà cửa, có thấy một túi ni lông, tưởng là túi đựng rác nên bà thu gom và mang đi vứt.

Khi bà Bùi Thị Tho (SN 1957, mẹ bà Hằng) đi làm về và phát hiện bị mất túi đựng số tiền nên nói với con gái. Cả hai hoang mang, lo lắng khi mất số tiền dành dụm nhiều năm trời nên đã đến Công an phường Xuân Hà trình báo.

Ngay sau đó, công an đã đến hiện trường trích xuất camera nhưng không phát hiện nghi can trộm cắp. Nhận định số tiền lớn không thể "không cánh mà bay", lực lượng chức năng đã chia nhau lục soát tất cả những nơi có khả năng cất giấu tiền trong phòng trọ.

Khoảng 1 giờ đồng hồ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm được số tiền trong túi rác ở trước phòng trọ mà chị Hằng đem vứt.

Được biết, 2 mẹ con bà Tho từ Hải Phòng vào Đà Nẵng làm nghề lao động phổ thông nhiều năm nay. “Số tiền 70 triệu đồng vứt nhầm là tiền lao động mồ hôi nước mắt tích góp được của 2 mẹ con sau nhiều năm. Nếu các anh công an không tìm thấy, không biết thời gian sau này mẹ con phải sống như thế nào”, chị Lưu Thị Hằng chia sẻ.

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm