Xã Đại Hiệp hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, từng bước hình thành khu đô thị loại V

(PLVN) -  Thực hiện mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 của chính phủ, bằng sự nỗ lực chung của toàn xã về phát triển Nông thôn mới, đến nay xã Đại Hiệp đã có những bước thay đổi đáng kể. 

Xã Đại Hiệp hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, từng bước hình thành khu đô thị loại V

Xã Đại Hiệp là một trong những địa phương dẫn đầu huyện Đại Lộc trong việc thực hiện xây dựng Nông thôn mới với 100% các thôn đã đạt chuẩn, hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, từng bước hình thành khu đô thị loại V. Việc thực hiện tốt xây dựng Nông thôn mới đã giúp cho Đại Hiệp đang ngày càng thay da đổi thịt, với cơ sở hạ tầng khang trang và đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây cũng từng ngày được nâng lên đáng kể.

Đại Hiệp là một xã thuộc  huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Xã Đại Hiệp có diện tích 23.74 km², dân số năm 2020 là gần 10.000 người, mật độ dân số đạt 331 người/km².

Xã Đại Hiệp nhìn từ trên cao

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Đại Hiệp đã nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, quyết tâm vượt khó để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá với tổng giá trị sản xuất ước tăng bình quân 16,48%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 42 triệu đồng/năm. Lĩnh vực GD-ĐT có nhiều chuyển biến tích cực.

Trụ sở UBND xã Đại Hiệp

Công tác chăm sóc gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện chu đáo; xã không còn hộ nghèo thuộc chính sách giảm nghèo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã kết nạp 34 đảng viên mới, xóa tên 20 đảng viên. Với những thành quả tổng hợp, đến cuối năm 2019, Đại Hiệp được công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” duy nhất của Quảng Nam.

Nổi bật, xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới, lấy nội lực là căn bản, là sự nghiệp của toàn dân và nhân dân chính là chủ thể thụ hưởng thành quả đó. Nông nghiệp phát triển với nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao, hình thành nhiều chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ... Qua đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn không ngừng nâng cao. Đây là kết quả quá trình lao động sáng tạo, cống hiến không ngừng của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đại Hiệp.

Những loại cây trồng được người dân canh tác

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã Đại Hiệp phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 14 - 15%/năm. Cơ cấu kinh tế đến năm 2025 với công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng đạt 70%; dịch vụ - thương mại đạt 25%; nông nghiệp - lâm nghiệp - thủy sản đạt 5%. Giữ vững xã không có hộ nghèo; 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế vào năm 2025. Về xây dựng Đảng, mỗi năm kết nạp 7 đảng viên mới trở lên. Đặc biệt, địa phương nỗ lực huy động các nguồn lực xây dựng đạt chuẩn “Xã nông thôn mới kiểu mẫu”, từng bước hình thành đô thị loại V theo hướng hiện đại, văn minh...

Cùng chuyên mục
Đọc thêm