Xã Trường Yên (Ninh Bình) tích cực xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

(PLVN) - UBND xã Trường Yên- huyện Hoa Lư tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, theo dõi và hướng dẫn các xã thực hiện theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu để thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia Ninh Bình năm 2021.

Theo đó, UBND xã Trường Yên củng cố, kiện toàn và phân công nhiệm vụ (từ cấp xã cho đến các thôn, xóm) rõ ràng, cụ thế, gẳn trách nhiệm với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao; kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn xử lý những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện để hoàn thành các nội dung theo yêu cầu của tỉnh Ninh Bình đề ra.

Để góp phần chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia Ninh Bình năm 2021, UBND xã Trường Yên đã chỉ đạo tích cực tuyên truyền, vận động chỉnh trang thôn xóm, khu dân cư sạch, đẹp hướng đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu với việc xây dựng các tuyến đường hoa, vẽ tranh tường, nêu cao khẩu hiệu “nhà sạch vườn đẹp” tới toàn bộ nhân dân trong xã. Đồng thời chỉ đạo lắp bóng điện từ trung tâm UBND xã đến cố đô Hoa Lư.

UBND xã Trường Yên - Hoa Lư tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Công tác an ninh trật tự cũng được ban lãnh đạo xã Trường Yên đặc biệt chú trọng, đảm bảo chủ động phòng ngừa, chỉ đạo lực lượng công an xây dựng các chuyên đề đảm bảo an ninh trật tự khu dân cư, phát động phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

Lãnh đạo xã chỉ đạo cho lắp camera an ninh trên toàn bộ các tuyến trục chính 38B, tuyến đường Tràng An- Bái Đính và vận động các hộ dân cư trong xã lắp, quay mắt camera ra đường nhằm phát hiện, phòng ngừa các đối tượng xấu; có đường dây nóng của công an xã đặt tại địa điểm có du khách tham quan để kịp thời nhận phản ánh trong trường hợp có vấn đề phát sinh.

Đường thông, hè thoáng theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. 

Ngoài ra, UBND xã cũng chỉ đạo phát động phong trào thực hiện nếp sống văn hoá văn minh khu di tích cố đô Hoa Lư trong thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng, khi Ninh Bình là tỉnh đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021. Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, đặc trưng văn hóa, truyền thống lịch sử của mảnh đất Cố Đô. 

Các điểm tham quan du lịch được nâng cấp, cải tạo phục vụ du khách  thập phương.

Nỗ lực chỉ đạo và thực hiện của các cấp lãnh đạo và nhân dân trên toàn xã Trường Yên đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào. Thời gian qua, trên toàn xã không có vụ việc phức tạp xảy ra, số lượng đối tượng vi phạm giảm đáng kể so với trước đây, người dân thể hiện thái độ niềm nở, cư xử văn minh, văn hoá, đúng mực. Toàn xã có 6/16 thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, các thôn còn lại dự kiến sẽ đạt chuẩn nông thôn mới trong Quý 1/2021. Chỉ tiêu đặt ra trong năm 2021, xã Trường Yên sẽ đạt chuẩn xã  nông thôn mới kiểu mẫu.

Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư. 

Năm 2020 là năm lần đầu tiên Liên hoan truyền hình toàn quốc được tổ chức tại Ninh Bình, trong thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng, khi Ninh Bình là tỉnh đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hoa truyền thống lịch sử, danh lam thắng cảnh của Tỉnh nói chúng và xã Trường Yên - huyện Hoa Lư nói riêng.

Vì vậy UBND xã Trường Yên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho Năm Du lịch Quốc gia 2021, gắn với các hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch; tiếp tục triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật, các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, cảnh quan môi trường, đảm bảo cho hình ảnh Hoa Lư đẹp mãi trong mắt du khách tham quan../.                                                                                                                                                    

 

 

 

Cùng chuyên mục
Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) quản lý đoạn đường biên dài 17,9km, là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam. Năm 2020, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp để đảm bảo an toàn biên giới Việt Nam - Campuchia, trở thành điểm sáng của lực lượng biên phòng tuyến Tây Nam Tổ quốc.
Đọc thêm