Xúc động tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

(PLVN) -  Các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ Giao, nhận quân, đảm bảo công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) các huyện, thành, thị đã tuyển chọn 1250 thanh niên đủ tiêu chuẩn lên đường bảo vệ Tổ quốc. Các tân binh được giao về các đơn vị trực thuộc Quân đoàn 4, quân khu 9, Bộ đội Biên phòng. Ngoài ra, còn giao 351 thanh niên phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 9 động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Sáng nay (3/3), tại TP Mỹ Tho, ông Nguyễn Thành Công – Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho đã động viên các tân binh phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để xứng đáng với truyền thống của quê hương. Những ngày đầu trong môi trường mới sẽ có nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, song ông cho rằng, các em sẽ được bù đắp lại bằng tình thương yêu của đồng chí, đồng đội, sự giúp đỡ tận tình của chỉ huy đơn vị.

Trong môi trường quân đội, các em sẽ học tập được nhiều điều hay và thiết thực cho cuộc sống sau này. Đồng thời, Chủ tịch TP Mỹ Tho luôn mong nhận được tin vui của các tân binh trong thời gian huấn luyện tại quân ngũ, mong các em  đoàn kết, động viên nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tân binh trong lễ giao, nhận quân tại huyện Châu Thành (Tiền Giang).

Trong buổi lễ, đại diện cho gần 150 tân binh, em Nguyễn Quốc Tuấn (TP Mỹ Tho) đã bày tỏ sự cảm ơn đến các cấp lãnh đạo địa phương, đồng thời thể hiện sự quyết tâm đem hết sức trẻ của mình để phục vụ cho Tổ quốc, ra sức đóng góp, rèn luyện và phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Giữ vũng và phát huy truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước. Xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo và người thân ở quê nhà. 

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID – 19 vẫn diễn biến phức tạp, Lễ giao, nhận quân tại các huyện, thị, thành gắn đảm bảo an toàn với quy trình 5K theo quy định của Bộ Y tế, được tổ chức nhanh gọn nhưng vẫn bảo đảm sự trang trọng, ý nghĩa của buổi lễ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm