Yên Bái đảm bảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, đúng quy chế

(PLVN) - Ngày 7/8, ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã có buổi làm việc với đoàn thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Yên Bái.

Trường Đại học Mở Hà Nội đã trao tặng 50 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trường Đại học Mở Hà Nội đã trao tặng 50 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo đó, có 02 đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Yên Bái là Đại học Lao động - Xã hội và Đại học Mở Hà Nội. Tổng số cán bộ, giảng viên của các đơn vị được điều động là 71 người. 

100% cán bộ, giảng viên được phân công, điều động làm nhiệm vụ phải đảm bảo các tiêu chuẩn về phẩm chất, 100% giảng viên đã tham gia công tác tập huấn, được đánh giá đạt yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên này không có người thân thích tham dự kỳ thi. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái phối hợp với các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao đến làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng thi tỉnh Yên Bái, bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. 

Dịp này, Trường Đại học Mở Hà Nội đã trao tặng 50 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh, giúp các em thêm tinh thần, động lực, động viên các em hoàn thành kỳ thi với kết quả tốt nhất.

Cùng chuyên mục
Lỗ hổng nguy hại trong phòng chống dịch COVID-19 từ người nhập cảnh trái phép

Lỗ hổng nguy hại trong phòng chống dịch COVID-19 từ người nhập cảnh trái phép

(PLVN) - Dịch COVID -19 đã quay trở lại Việt Nam với làn sóng thứ 4 báo hiệu nhiều khó khăn và phức tạp trong điều kiện các nước láng giềng đang phải nỗ lực đối phó. Lực lượng chức năng liên tục phát hiện hàng loạt người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, từ đó cho thấy quy trình phòng, chống dịch trong nước có những lỗ hổng nguy hại.
Đọc thêm