Yêu cầu “trở về phải cách ly” khiến gần 2000 công nhân ngoại tỉnh không thể sang Hải Dương làm việc

(PLVN) - Nhiều công nhân ngoại tỉnh không thể sang huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) làm việc do quy định của Hải Phòng yêu cầu người ra khỏi TP phải có lý do chính đáng, sau khi trở về phải chịu cách ly theo quy định.

Do quy định thực hiện cách ly, nhiều công nhân Hải Phòng không thể sang Hải Dương làm việc trong ngày.

Do quy định thực hiện cách ly, nhiều công nhân Hải Phòng không thể sang Hải Dương làm việc trong ngày.

Theo thông tin từ UBND huyện Tứ Kỳ, sáng 7/4 Liên đoàn lao động huyện báo cáo có khoảng 1.800 công nhân chủ yếu là quê ở Hải Phòng và 1 số ít ở Thái Bình không thể sang các doanh nghiệp trên địa bàn huyện làm việc.

Cụ thể các Công ty TNHH: GFT Việt Nam (1.200 người), Bai Hong (300 người), Quốc tế Thanh Sang Việt Nam (150 người), Force Unique Việt Nam (5 người) và Doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Thị Thanh Bình (khoảng 150 người).

Hầu hết số công nhân này không thể sang Tứ Kỳ làm việc do quy định của TP Hải Phòng yêu cầu người ra khỏi TP phải có lý do chính đáng, sau khi trở về phải chịu cách ly theo quy định.

Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, ngay trong ngày 7/4, UBND huyện Tứ Kỳ đã gửi văn bản đề nghị UBND TP Hải Phòng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng và một số quận, huyện có lao động làm việc ở Tứ Kỳ tạo điều kiện cho các công nhân đang làm việc tại các công ty trên được đến làm việc hàng ngày khi người lao động xuất trình đầy đủ thẻ công nhân và căn cước.

Sáng nay - 8/4, ông Nguyễn Ngọc Sẫm - Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ cho biết, trong khi đợi phản hồi từ UBND TP Hải Phòng, ngày hôm nay các công dân vẫn phải đến UBND huyện lấy giấy xác nhận để được di chuyển qua các chốt đi làm việc.

Cùng chuyên mục
Bình Định cần nhanh chóng hỗ trợ 45 hộ có nhà bị sập do bão ổn định cuộc sống

Bình Định cần nhanh chóng hỗ trợ 45 hộ có nhà bị sập do bão ổn định cuộc sống

(PLVN) - Ngày 29/10, Đoàn công tác của Trung ương do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do bão số 9 gây ra tại thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).
Đọc thêm