Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ đến ngày 18/4

(PLVN) - Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh vừa có công văn thông báo cho học sinh được nghỉ học đến hết ngày 18/4.

Học sinh Tây Ninh sẽ nghỉ đến 18/4 để phòng Covid-19. Ảnh minh họa.

Học sinh Tây Ninh sẽ nghỉ đến 18/4 để phòng Covid-19. Ảnh minh họa.

Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh có công văn thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, trong văn bản gửi Trưởng phòng GD&ĐTcác huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc TTGDNN-GDTX các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 21/3 đến hết ngày 18/4.

Sở GD&ĐT đề nghị lãnh đạo các đơn vị, trường học tiếp tục phân công cán bộ, nhân viên trực đơn vị trong thời gian nêu trên; chỉ đạo các tổ chuyên môn hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học ở nhà; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh.

Nghiên cứu vận dụng hệ thống và các phần mềm ứng dụng khác trong việc hỗ trợ học sinh ôn tập. Tham khảo, sử dụng các nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Bên cạnh đó, hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học trên kênh VTV7 và các kênh truyền hình khác được công bố trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. 

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ đến ngày 18/4 ảnh 1

Sở GD&ĐT khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trong thời gian phòng, chống dịch bệnh không nên đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến những địa phương có dịch.

Chú trọng cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch.

Phối hợp, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh quản lý chặt chẽ thời gian, hoạt động của học sinh. Khuyến khích học sinh, gia đình kiểm tra thân nhiệt hàng ngày và tự giác cách ly, khai báo với cơ sở y tế nếu có biểu hiện bệnh; đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hoặc tiếp xúc những người có biểu hiện bệnh; chủ động khai báo với cơ sở y tế về lịch sử di chuyển và tiếp xúc, nếu có yêu cầu hoặc nguy cơ nhiễm bệnh.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh có thông báo tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết ngày 28/3, riêng khối THPT vẫn đi học bình thường.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 19/3, một số tỉnh ra thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học. Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký văn bản thống nhất cho học sinh THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ chiều 19/3 đến hết ngày 28/3.

Tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất cho học sinh THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ chiều 19/3 đến khi có thông báo mới

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm