Nguyên liệu:
- 16 con tôm sú
- Măng tây
-Hành Lá
- Xốt cay ngọt
-1 thìa nước chanh hoặc giấm
-1 thìa chanh đường
-1 muỗng cà phê tỏi mài
Cách làm món tôm cuộn hành:
- Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi bỏ tôm vào luộc chín trong vòng 1-2 phút rồi bắc nồi ra. Sau đó, tôm để ráo nước rồi bỏ vào bát nước lạnh cho hạ nhiệt.
- Bóc tôm. Lột vỏ tôm cho sạch sẽ, rút gân cho sạch rồi để ra một đĩa riêng.
- Rửa sạch hành lá, cắt rễ, cắt phần hành cứng rồi nhúng vào nồi nước sôi.
- Trần măng tây vào nồi nuớc sôi, thêm 1 chút muối cho diệt khẩu. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
- Dùng một que tăm gài vào phần cuối của hành để khi cuộn hết độ dài của cọng hành thì bạn cài vào giữa con tôm cho chặt thêm 1 cọng măng tây vào giữa cho thơm.
- Pha nước chấm. Nước chấm gồm nước tương, tỏi, ớt cho thêm vị đậm đà.
Bạn nhớ bỏ một chút sốt mayonnaise trên bề mặt tôm cho thêm vị đậm đà nhé.
Chúc các bạn thành công với món tôm cuộn hành!