Tông chốt kiểm dịch còn đánh công an, "ma men" lĩnh 2 năm 6 tháng tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 27/9, TAND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1989, ngụ xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) 2 năm 6 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Tâm tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Tâm tại phiên tòa.

Trước đó, chiều 4/9, trong thời gian cả Đà Nẵng đang thực hiện "ai ở đâu ở yên đó", dù không thuộc trường hợp được phép ra khỏi nhà nhưng Tâm vẫn chạy xe máy đến nhà bạn tại thôn Túy Loan Đông 1 (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) để nhậu.

Đến 16h30 cùng ngày, Tâm ra về. Do say rượu nên Tâm chạy xe với tốc độ cao trên đường bê tông liên thôn Túy Loan Tây - thôn Dương Lâm 2. Khi đến chốt kiểm soát dịch tại thôn Dương Lâm 2, người đàn ông này đã điều khiển xe máy tông thẳng vào rào chắn của chốt kiểm dịch.

Đáng nói, sau khi cả xe và người ngã xuống đường, Tâm vô cớ chửi bới, đe doạ, thách thức lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, rồi xông đến đạp vào người đồng chí Nguyễn Văn Nam (SN 1990, Công an xã Hòa Phong) nhưng đồng chí này đã tránh được. Tiếp đó, Tâm dùng tay đánh vào người anh Nam thì đồng chí đưa tay lên đỡ.

Ngay sau đó, "ma men" này đã bị lực lượng tại chốt khống chế và bàn giao cho Công an huyện.

Theo cơ quan điều tra, Tâm có nhân thân xấu, có một tiền án về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", chấp hành xong án phạt tù ngày 22/3/2020 chưa được xóa án tích mà tiếp tục phạm tội.

Trong vụ án này, ngoài tội Chống người thi hành công vụ, Tâm còn có các hành vi vi phạm khác như điều khiển xe máy khi có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; không mang theo giấy phép lái xe và các loại giấy tờ liên quan. Đối tượng cũng không thuộc trường hợp được phép ra đường nhưng đã đến nhà bạn nhậu. Do đó, hiện cơ quan chức năng đang ra quyết định xử phạt hành chính Tâm vì những vi phạm trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm