Tổng cục QLTT nhận được thư cảm ơn sau vụ phát hiện hơn 150.000 khẩu trang giả nhãn hiệu 3M

(PLVN) - Trân trọng những thành tích của lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) trong vụ bắt giữ 120 thùng chứa hơn 151.000 khẩu trang giả nhãn hiệu 3M khi đang chuẩn bị đưa vào tiêu thụ, đại diện nhãn hiệu khẩu trang 3M đã trao Thư cảm ơn cho lãnh đạo Tổng cục QLTT.

Tổng cục QLTT nhận được thư cảm ơn sau vụ phát hiện hơn 150.000 khẩu trang giả nhãn hiệu 3M

Tại buổi gặp mặt và cảm ơn, ông Nguyễn Minh Đức, Trưởng đại diện, Giám đốc Quan hệ và Thị trường Chính phủ của Công ty TNHH 3M Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng QLTT.

Theo ông Đức, đây là vụ việc làm giả lớn nhất đối với các sản phẩm của Công ty được phát hiện từ trước đến nay.

“Những hỗ trợ của lực lượng QLTT không chỉ góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của 3M với tư cách Chủ thể quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) ở Việt Nam mà còn góp phần rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng để tránh sử dụng những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, không đảm bảo sức khỏe”, ông Đức chia sẻ.

Đánh giá về vụ việc, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho rằng, để có được thành tích trên nhờ sự phối hợp chặt chẽ của cả hai bên trong việc cung cấp thông tin, địa bàn hoạt động cũng như những dấu hiệu vi phạm của đối tượng. Sự phối hợp chặt chẽ giữ DN và cơ quan chức năng là một trong những điều kiện tiên quyết để triệt phá thành công các vụ việc vi phạm. Việc xâm phạm quyền SHTT làm xói mòn niềm tin của DN, năng lực sản xuất của DN.

“Việc sản xuất hàng giả tràn lan, hàng nhập lậu về tràn lan làm suy giảm sức sản xuất của doanh nghiệp cực kỳ nguy hiểm”, ông Linh nhấn mạnh.

Nhận định tình hình, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho rằng, trong quá trình hội nhập quốc tế, những vụ xâm phạm SHTT như trên sẽ ngày càng gia tăng bởi Việt Nam đang trong quá trình thực thi các cam kết hội nhập quốc tế.

Chính vì vậy, trọng tâm trong chiến lược hành động năm 2021-2025 của Tổng cục QLTT thì mục tiêu chính vẫn là chống hàng giả. Song song với đó, Tổng cục sẽ san sẻ trách nhiệm cùng các đơn vị công tác ở vùng biên để ngăn chặn hàng lậu tuồn vào thị trương nội địa. Đặc biệt, lực lượng QLTT cũng tăng cường quản lý và ngăn chặn vi phạm trên môi trường internet bởi đây cũng là mảng lớn tiềm tàng nguy cơ xâm phạm quyền SHTT.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm