Tổng Lãnh sự Nhật Bản kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM

(PLVN) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa tiếp ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong (phải) trao tặng Huy hiệu TP HCM cho ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong (phải) trao tặng Huy hiệu TP HCM cho ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM

Tại buổi đón tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trân trọng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản thông qua JICA đã hỗ trợ Việt Nam các vật tư và trang thiết bị y tế để ứng phó với dịch Covid-19. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng ông Kawaue Junichi đã có nhiệm kỳ thành công tại TPHCM. Trong nhiệm kỳ của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Kawaue Junichi, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Nhật Bản đã có những bước phát triển mới. 

Cụ thể, trung bình mỗi tháng, TPHCM đều đón một đoàn địa phương Nhật Bản sang thăm. Các cơ chế hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu. Số hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM là hơn 1.000.

Các dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản cũng đạt được những bước ngoặt như dự án tuyến xe điện ngầm (metro) số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang trong giai đoạn tăng tốc thi công để về đích; thỏa thuận viện trợ không hoàn lại cho các dự án phục hồi đường ống cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở đã được ký kết.  

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin tưởng Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Kawaue Junichi đã đặt nền tảng vững chắc cho người kế nhiệm để tiếp tục trọng trách tăng cường quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. 

Chủ tịch UBND TP chúc ông Kawaue Junichi sẽ gặt hái nhiều thành công trên cương vị công tác mới và tiếp tục là cầu nối hữu nghị cho mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Kawaue Junichi cảm ơn Chủ tịch UBND TP đã dành thời gian tiếp và cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo TP, các sở, ngành TP trong nhiệm kỳ công tác tại TPHCM. Ông mong muốn lãnh đạo TPHCM tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho người kế nhiệm tại TP. 

Dịp này, UBND TPHCM trao tặng Huy hiệu TPHCM cho Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Kawaue Junichi nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của ông cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm