Tổng thống Biden “tổ lái” xe điện Ford, tuyên bố “không thể để Trung Quốc thắng trong cuộc đua xe điện“

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm 18/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tới thăm nhà máy sản xuất xe điện của Ford ở Dearborn, bang Michigan. Đây là hoạt động của ông Biden trong nỗ lực thúc đẩy các hình thức năng lượng và phương tiện giao thông thay thế.

Tổng thống Biden dừng lại để nói chuyện với giới truyền thông khi ông lái chiếc xe tải Ford F-150 Lightning tại Trung tâm Phát triển Ford Dearborn. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden dừng lại để nói chuyện với giới truyền thông khi ông lái chiếc xe tải Ford F-150 Lightning tại Trung tâm Phát triển Ford Dearborn. Ảnh: AP.

Ở đây, ông Biden được giới thiệu chiếc xe tải điện Ford F-150 Lightning và đã tận tay lái thử chiếc xe này.

"Tương lai của ngành công nghiệp ô tô là đây. Không gì thay đổi được điều này", ông Biden nói, “Hiện tại, Trung Quốc đang dẫn đầu trong cuộc đua này. Chúng ta không thể để họ giành chiến thắng trong cuộc đua này."

Hiện Tổng thống Biden đang thúc đẩy gói cơ sở hạ tầng trị giá hàng nghìn tỷ đô la của mình, được gọi là Kế hoạch Việc làm của Mỹ.

Tổng thống đã lập luận rằng Kế hoạch Việc làm của Mỹ sẽ hồi sinh nền kinh tế bằng cách cung cấp việc làm không chỉ liên quan đến các dự án cơ sở hạ tầng truyền thống như cầu đường mà còn tập trung vào các ngành liên quan đến khí hậu.

Trong một thông báo phát ra sáng ngày 18/5, Nhà Trắng cho biết Kế hoạch việc làm tại Mỹ của tổng thống sẽ "thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện trong nước của chúng ta bằng cách thúc đẩy nhu cầu đối với ô tô và xe tải tiên tiến, tái tăng cường lĩnh vực ô tô và sản xuất pin, triển khai mạng lưới bộ sạc quốc gia và nâng cao năng lực đổi mới cho thế hệ công nghệ tiếp theo."

Chuyến thăm này diễn ra sau khi một cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền đã khiến nhà cung cấp khí đốt Colonial Pipeline phải đóng cưa một thời gian, gây ra tình trạng thiếu khí đốt diện rộng trên khắp miền Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm