Tổng thống Putin: Nga đã 'sẵn sàng trước các cuộc tấn công trừng phạt'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ ra tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga hôm 20/5 rằng hành động gây hấn trên mạng chống lại Nga, cũng như cuộc tấn công trừng phạt, đã thất bại.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

"Ngày hôm nay, chúng ta có thể nói rằng hành động gây hấn mạng chống lại chúng ta, cũng như cuộc tấn công trừng phạt nói chung nhằm vào Nga, đã thất bại. Nhìn chung, chúng ta đã sẵn sàng cho cuộc tấn công này, và đây là kết quả của công việc có hệ thống đã được thực hiện trong những năm gần đây", người đứng đầu nhà nước Nga nói.

Theo ông Putin, các hạn chế đối với công nghệ thông tin, chương trình và sản phẩm nước ngoài đã trở thành một trong những công cụ gây áp lực trừng phạt đối với Nga. Ông nhấn mạnh rằng, một số nhà cung cấp phương Tây đã đơn phương ngừng hỗ trợ kỹ thuật cho thiết bị của họ ở Nga, cũng như các trường hợp hạn chế công việc hoặc thậm chí chặn các chương trình sau khi có các bản cập nhật, trở nên thường xuyên hơn.

"Tất cả những điều này cần được tính đến khi các công ty, cơ quan chức năng và chính quyền Nga sử dụng các sản phẩm và công nghệ thông tin mới của nước ngoài đã được cài đặt trước đó", Tổng thống khuyến nghị.

Người đứng đầu nhà nước Nga chỉ ra rằng các chuyên gia Nga đã tham gia nghiêm túc vào việc bảo vệ cơ sở hạ tầng thông tin, đảm bảo hoạt động ổn định và an ninh mạng cũng như các kênh liên lạc.

"Họ đã cố gắng làm được nhiều việc, bao gồm cả việc tạo ra các công nghệ độc đáo của riêng họ. Công việc trong lĩnh vực này nhận được sự quản lý và quy định rõ ràng, phù hợp với những thách thức của thời đại. Ví dụ, các tài liệu hoạch định chiến lược đã được thông qua để xác định chính các mối đe dọa và rủi ro trong lĩnh vực này và các bước cụ thể để vô hiệu hóa chúng”, ông Putin nói thêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm