TP.HCM: Chính thức thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm

(PLO) -    Ngày 11/3, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP). Đây là cột mốc đánh dấu thời điểm TP Hồ Chí Minh có một cơ quan đầu mối quản lý xuyên suốt về ATTP.
TP.HCM:  Chính thức thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Làm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh thay mặt UBND công bố quyết định thí điểm thành lập BQL ATTP. Theo đó, BQL ATTP TP Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc UBND thành phố, có chức năng đầu mối của các ban ngành có liên quan trong công tác quản lý ATTP thành phố, có nhiệm vụ thực thi pháp luật về ATTP trên địa bàn. Về chuyên môn, BQL sẽ chịu sự hướng dẫn, chỉ đạo của các Cục, ngành của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Công thương.

Cũng theo quyết định của UBND thành phố, bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Ban Quản lý ATTP. Ngoài ra, ông Lê Minh Hải, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp (Sở Y tế) và bà Huỳnh Thị Kim Cúc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được bổ nhiệm đồng giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP. BQL sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày hôm nay, thời gian thí điểm trong vòng 3 năm, tính từ ngày ký quyết định. Sau thời gian 3 năm, UBND TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành đánh giá kết quả hoạt động của BQL.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, BQL ATTP hoạt động hiệu quả sẽ góp phần rất lớn cho vấn đề duy trì hoạt động của ban trong tương lai và giải quyết có hiệu quả vấn đề ATTP trên địa bàn. Ông Phong cũng đề nghị Ban quản lý ATTP TP nhanh chóng xây dựng kế hoạch năm 2017  với nội dung thông điệp rõ ràng, kịp thời tham mưu cho UBND TP ban hành các chủ trương, chính sách nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn TP.

Đọc thêm