TP.HCM hỗ trợ 2 tỉ đồng cho Chi đội kiểm ngư 3

(PLO) -Ngày 5/6, Đoàn đại biểu Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP.Hồ Chí Minh do bà Thân Thị Thư, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao số tiền hỗ trợ 2 tỷ đồng cho Chi đội Kiểm ngư 3 (thuộc Kiểm ngư Việt Nam đóng tại quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

TP.HCM hỗ trợ 2 tỉ đồng cho Chi đội kiểm ngư 3

Báo cáo với đoàn đại biểu Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP.Hồ Chí Minh, ông Đoàn Thanh Lâm, thay mặt Lãnh đạo Chi đội Kiểm ngư 3 cho biết, từ ngày Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép vào vùng biển chủ quyền của nước ta (1/5/2014), Chi đội Kiểm ngư 3 lúc đó mới thành lập được 15 ngày. 

Khi được giao nhiệm vụ tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, lực lượng Kiểm ngư vẫn còn non trẻ, nhưng cho đến giờ phút này có thể khẳng định, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. 

Những gì có được hôm nay cũng phần lớn nhờ đến sự hỗ trợ vững chắc từ hậu phương, của hơn 90 triệu người dân Việt Nam. Đơn vị luôn xác định, bảo vệ chủ quyền biển đảo không chỉ ngày một, ngày hai, mà phải bảo vệ cho muôn đời cho con cháu mai sau. Chính vì điều đó, đơn vị luôn luôn cố gắng từng giờ, từng ngày để hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Lâm cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 12 kiểm ngư viên bị thương do tàu Trung Quốc đâm va khi đang làm nhiệm vụ đẩy đuổi giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển của nước ta. Các đồng chí sau khi điều trị khỏi đã tình nguyện xung phong xin ở lại trên tàu tiếp tục làm nhiệm vụ.

Thay mặt Đoàn đại biểu Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP.Hồ Chí Minh, bà Thân Thị Thư bày tỏ: chúng tôi rất xúc động, cảm phục trước nghị lực, sự kiên trì, tinh thần chiến đấu dũng cảm của lực lượng Kiểm ngư trong quá trình làm nhiệm vụ đẩy đuổi giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển chủ quyền đất nước trong thời gian qua. Chúng tôi xin hứa, những gì có thể làm được, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để giúp đỡ và hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần cho các đồng chí.”


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm