TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.

Sáng 14/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết hiện tất cả các hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của TP HCM đã được tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP.

Sở GD&ĐT TP HCM đang theo dõi sát các diễn biến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn để có tham mưu cụ thể cho lãnh đạo TP quyết định về các kỳ thi trong thời gian tới.

Hiện toàn thành phố có hơn 7.000 cơ sở giáo dục. Các cơ sở này đã thành lập được 9.311 tổ phòng chống COVID-19 tại các đơn vị trường học để chủ động thực hiện công tác theo dõi, giám sát về công tác phòng chống dich theo chỉ đạo chung.

Theo ông Dũng, thành phố có 702 học sinh đăng ký tham gia kỳ thi lớp 10 trong diện các khu phong toả, cách ly; trong đó 6 em là F0, 48 là F1 và 218 em F2. Riêng ở khối lớp 9 có đến 108 em trong khu phong tỏa, cách ly.

Về công tác tổ chức các kỳ thi, nhất là kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Dương Trí Dũng cho biết, trước đó Sở GD&ĐT TP HCM dự kiến kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào ngày 12/6 và đã tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Sở cũng tham mưu tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trong các ngày 21, 22/6.

Theo ông Dương Trí Dũng, kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT 2021 sẽ được tổ chức vào các ngày 7, 8, 9/7, vì vậy nếu Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trong 2 tuần nữa, thì việc tổ chức kỳ thi lớp 10 sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

“Sở xin đề xuất kỳ thi lớp 10 có trễ hơn nữa thì cũng tổ chức vào ngày 25/6 để không trùng với thời gian của kỳ thi THPT”, ông Dương Trí Dũng nói.

Trước đề xuất của Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, thành phố tiếp tục giãn cách trong 2 tuần tiếp theo, tức là đến hết 31/6 mới hết giãn cách, nên việc Sở GD&ĐT kiến nghị dự kiến ngày 25/6 thi tuyển sinh vào lớp 10 rất khó khả thi.

Về kế hoạch xử lý đề thi tuyển sinh lớp 10 khi chưa có lịch thi cụ thể, lãnh đạo Sở GD&ĐT sẽ cho huỷ toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi tuyển sinh vào lớp 10.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Đọc thêm