TP HCM phấn đấu có 1.500 doanh nghiệp nông nghiệp

Ngày 23/3, Sở NN&PTNT TP HCM phối hợp với Trung tâm Nguyên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao tổ chức “Diễn đàn Khởi nghiệp: Góc nhìn thời đại mới” trong lĩnh vực nông nghiệp.

TP HCM phấn đấu có 1.500 doanh nghiệp nông nghiệp

Đây là hoạt động tạo động lực cho lực lượng lao động trẻ năng động có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, hình thành các ý tưởng, dự án xây dựng doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Diễn đàn đã thu hút gần 500 bạn trẻ trên địa bàn TP HCM và các tỉnh thành phía Nam tham gia. Tại đây, các bạn trẻ được các chuyên gia, doanh nghiệp thành đạt trong lĩnh vực nông nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết thành công khi khởi nghiệp. Đồng thời đây là nơi các bạn trẻ có ý tưởng kinh doanh được bày tỏ các ý tưởng, dự án để được các chuyên gia, doanh nghiệp đưa ra những phương án tư vấn và hỗ trợ.

Ông Trần Tấn Qúy, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP HCM đánh giá, vấn đề khởi nghiệp đang nhận được sự quan tâm và kỳ vọng lớn của thành phố. Hiện nay tình hình nông nghiệp thành phố đang đứng trước nhiều thách thức khó khăn, tuy nhiên đây cũng mở ra cơ hội khởi nghiệp của các bạn trẻ, nhằm mục tiêu chung sức xây dựng TP HCM trở thành thành phố năng động, sáng tạo, thu hút giới trẻ lập thân lập nghiệp.

TP HCM phấn đấu có 1.500 doanh nghiệp nông nghiệp ảnh 1
 

Bên lề Diễn đàn, 14 mô hình triển lãm của các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn TP HCM được tổ chức, tạo cơ hội tiếp xúc trực tiếp cho hàng trăm bạn trẻ tham gia Diễn đàn.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP.HCM, đến năm 2020 thành phố sẽ có khoảng 1.500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Để đạt được mục tiêu đó, mỗi năm phải có khoảng 250 doanh nghiệp được thành lập.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm