TP.HCM trân trọng sự hỗ trợ nghĩa tình của Kiên Giang trong những ngày tháng chống dịch khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 1/11, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy - Giám đốc Công an TP. HCM dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch tại tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Hồng Nam gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, của Nhân dân thành phố đến Tỉnh ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang.

TP.HCM trân trọng sự hỗ trợ nghĩa tình của Kiên Giang trong những ngày tháng chống dịch khó khăn ảnh 1

Thiếu tướng Lê Hồng Nam chia sẻ về kinh nghiệm chống dịch của TPHCM.

Theo Thiếu tướng Lê Hồng Nam, tình hình dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 diễn biến rất phức tạp, tác động sâu sắc đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó TP.HCM là một trong những địa phương bị ảnh hưởng hết sức nặng nề. Cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đã phải ngừng hoạt động thời gian dài.

Từ tháng 4/2021 đến nay, tại TP.HCM đã có hơn 420.000 ca nhiễm COVID-19 và hơn 16.000 ca tử vong. Đến nay số ca F0 đang cách ly điều trị tại nhà là khoảng 15.421 người, số đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là khoảng 4.825 người, tổng số ca đang điều trị tại bệnh viện là khoảng 10.996 người…

TP.HCM trân trọng sự hỗ trợ nghĩa tình của Kiên Giang trong những ngày tháng chống dịch khó khăn ảnh 2

Đại tá Đỗ Triệu Phong – Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang phát biểu.

TP.HCM đã triển khai giãn cách xã hội với các cấp độ từ thấp đến cao để phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19. Nhờ sự nỗ lực, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân ở TPHCM, sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo quyết liệt, hỗ trợ từ Trung ương và đón nhận rất nhiều sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần từ các địa phương trên cả nước, TP.HCM cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Địa phương đang từng bước đưa sinh hoạt của người dân trở về trạng thái bình thường, tạo cơ sở vững chắc để từng bước mở rộng hoạt động phục hồi kinh tế - xã hội.

Chính quyền và nhân dân TP.HCM trân trọng ghi nhận và chân thành cảm ơn sự hỗ trợ tích cực, nghĩa tình, trách nhiệm của chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang với TP.HCM trong những ngày tháng khó khăn vừa qua.

TP.HCM trân trọng sự hỗ trợ nghĩa tình của Kiên Giang trong những ngày tháng chống dịch khó khăn ảnh 3

Thiếu tướng Lê Hồng Nam tặng quà Công an tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi làm việc, Đại tá Đỗ Triệu Phong – Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang chia sẻ với những khó khăn trong công tác chống dịch của TP.HCM nói chung và lực lượng công an nói riêng. Đồng thời, cảm ơn TP.HCM trong công tác hỗ trợ đưa đón người dân về quê.

“Hiện công suất sử dụng tối đa của của tỉnh chỉ khoảng 10.000 lao động. Chính vì thế địa phương có tuyên truyền để người dân quay lại các khu công nghiệp ở TPHCM làm việc, để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động. Theo dự báo sẽ có làn sóng di dân. Tất cả công dân về đây ngoài những người đã được TP.HCM tiêm vắc xin thì đều được lên danh sách để tiêm vắc xin 2 mũi, để khi người dân quay lại làm việc sẽ an toàn hơn”, Đại tá Phong nói.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của TP.HCM cũng có những chia sẽ kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch với tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, Đoàn công tác đã trao tặng Công an tỉnh Kiên Giang 1 tấn lương khô, 10.000 khẩu trang; trao tặng Tỉnh uỷ Kiên Giang 500 triệu đồng và nhiều trang thiết bị y tế.

Ông Mai Văn Huỳnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang cho biết, việc Đoàn công tác đến thăm địa phương thời điểm này hết sức có ý nghĩa, thắt chặt tình hữu nghị lâu dài giữa hai địa phương. Phó Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang cũng gửi lời cảm ơn TP.HCM vì vừa qua đã đùm bọc lực lượng lao động rất lớn của tỉnh.

TP.HCM trân trọng sự hỗ trợ nghĩa tình của Kiên Giang trong những ngày tháng chống dịch khó khăn ảnh 4

Thiếu tướng Lê Hồng Nam tặng quà cho Tỉnh uỷ Kiên Giang.

Theo ông Huỳnh, lượng người mắc COVID-19 trên địa bàn tính từ ngày 20/6 đến nay là 9.800 người, trong đó khoảng 75% đã xuất viện, tỉ lệ tử vong thấp. Trong thành quả này là nhờ Đảng bộ cùng nhiều bệnh viện ở TP.HCM cùng với đoàn công tác của Bộ Y tế hướng dẫn phác đồ điều trị.

Nếu không có gì thay đổi thì 20/11 địa phương sẽ đón khách du lịch quốc tế trở lại. Địa phương mong muốn TP.HCM phối hợp với tỉnh Kiên Giang trong công tác phòng chống dịch bệnh, kể cả lĩnh vực du lịch”, ông Huỳnh nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm