TP Hồ Chí Minh: Một số nhân viên của hệ thống siêu thị VinMart/VinMart+ được cấp giấy đi đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một số nhân viên của hệ thống siêu thị VinMart/VinMart+ đã được cấp giấy đi đường ở TP Hồ Chí Minh, tuy nhiên đơn vị này cho rằng số lượng vẫn còn khiêm tốn để kịp thời đáp ứng nhu cầu mua hàng của người dân.

Hệ thống siêu thị VinMart/VinMart+ đang tồn hàng nghìn đơn hàng chưa được giao đến người dân.

Hệ thống siêu thị VinMart/VinMart+ đang tồn hàng nghìn đơn hàng chưa được giao đến người dân.

Bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty VinCommerce (đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị VinMart/VinMart+) cho biết, theo sát sự chỉ đạo của Bộ Công thương và Sở công thương TP Hồ Chí Minh, ngày 23/8 vừa qua, gần 500 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ có mặt tại tất cả các quận, phường đã tăng gấp 4 – 5 lần lượng hàng hóa thiết yếu so với thời điểm đầu tháng 8 nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố.

Ghi nhận từ ngày 23/8 đến nay, lượng khách đến mua sắm trực tiếp giảm mạnh do quy các quy định phòng dịch khắt khe được tăng cường. Còn đơn hàng qua các kênh đặt hàng trực tuyến và điện thoại tăng mạnh. Tuy nhiên, khi đó, VinMart/VinMart+ chưa giao được hàng đến tay người tiêu dùng do nhân viên của hệ thống không được phép đi giao hàng.

Sau đó, hệ thống siêu thị đã chủ động liên hệ trực tiếp làm việc với các phường, tổ dân phố để tìm phương án phối hợp với các lực lượng chức năng giao hàng đến nhân dân. Bên cạnh đó là kết nối với chương trình “Đi chợ hộ” mà các phường, tổ dân phố nhằm nắm bắt nhu cầu, đề xuất danh mục hàng hóa thiết yếu cung ứng đến người tiêu dùng.

Hệ thống siêu thị này cũng liên hệ với cơ quan chức năng như Sở Công thương và công an TP Hồ Chí Minh để sớm tháo gỡ những vướng mắc trong khâu giao hàng, phục vụ hàng hóa kịp thời đến nhân dân.

Đến sáng nay, ngày 26/8, khoảng 30% nhân viên của hệ thống VinMart/VinMart+ đã được Công an TP Hồ Chí Minh cấp giấy đi đường. Điều này đã góp phần tháo gỡ những khó khăn hệ thống đang gặp phải trong khâu vận chuyển hàng hóa và giao hàng online.

Tuy nhiên, đại diện siêu thị cho biết, với số lượng hàng ngàn đơn hàng online đang tồn đọng và lượng đơn đặt mới tiếp tục tăng mạnh, số lượng nhân viên được cấp giấy còn quá nhỏ để đáp ứng. “Chúng tôi mong muốn Sở Công thương, Công an TP Hồ Chí Minh xem xét, đẩy nhanh việc cấp bổ sung giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để VinMart/VinMart+ kịp thời cung cấp hàng hóa đến nhân dân, cũng như góp phần giảm tải cho lực lượng chức năng trong vấn đề này”, đại diện hệ thống siêu thị VinMart/VinMart+ cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm