TP.Hồ Chí Minh thi đua nước rút trong công tác Thi hành án dân sự

(PLVN) - Mới đây, tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh, Cục THADS đã tổ chức Hội nghị giao ban quận, huyện để đôn đốc đấy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu những tháng cuối năm 2019 (tính theo năm công tác). Đồng chí Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng tham dự và Chủ trì Hội nghị.

TP.Hồ Chí Minh thi đua nước rút trong công tác Thi hành án dân sự

Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự 24 quận huyện.

Công tác thi hành án dân sự trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, thiết thực, có hiệu quả của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự và lãnh đạo Thành phố. Theo số liệu báo cáo của Cục THADS Tp.HCM kết quả thi hành án dân sự 10 tháng của năm công tác 2019: Về việc, đến hết tháng 7/2019 tổng số thụ lý là 104.565 việc, Kết quả xác minh, phân loại thì có: 78.306 việc có điều kiện giải quyết (chiếm tỷ lệ 75,75%). Trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 49.179 việc, đạt tỷ lệ 62,80%.

Về tiền, đến hết tháng 7/2019, tổng số tiền thụ lý là 103.182 tỷ 215 triệu 239 ngàn đồng, kết quả xác minh, phân loại: có 68.142.518.624.981 đồng có điều kiện giải quyết (chiếm tỷ lệ 67,44%), Trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 20.718.836.285.102 đồng, đạt tỷ lệ 30,41%. 

Tại hội nghị, Cục trưởng Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh Vũ Quốc Doanh ghi nhận những kết quả của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức các các cơ quan THADS toàn thành phố. Từ kết quả nêu trên cho thấy, thời gian qua các Chấp hành viên toàn thành đã nỗ lực, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu nhiêm vụ, Cục trưởng cũng nhấn mạnh, mặc dù kết quả 10 tháng đã có những kết quả khả quan, nhưng bên cạnh đó còn một số đơn vị chưa đạt chỉ tiêu về việc và về giá trị, không được chủ quan. Tập trung án tín dụng ngân hàng, án trọng điểm, kinh tế tham nhũng; Tăng cường tiếp công dân và đối thoại, giải quyết khiếu nại tố cáo phải kịp thời, đảm bảo tiến độ chỉ tiêu thi đua và yêu cầu các đơn vị đã đạt chỉ tiêu tiếp tục nỗ  lực tập trung nguồn lực hoàn thành nhiệm vụ. Đối với các đơn vị chưa đạt, kết quả thấp cần tìm mọi giải pháp, phân tích, đánh giá, kiểm tra, đôn đốc các chấp hành viên, thủ tưởng các đơn vị trực tiếp chỉ đạo và cập nhật báo cáo kết quả hàng tuần

TP.Hồ Chí Minh thi đua nước rút trong công tác Thi hành án dân sự ảnh 1

Ngoài ra, Cục trưởng yêu cầu sau Hội nghị, thủ trưởng các đơn vị quán triệt tới toàn thể công chứ, người lao động đơn vị mình nghiêm chỉnh thực hiện kỷ cương, kỷ luật lao động; tăng cường làm thêm giờ, hạn chế nghỉ phép; nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; chỉ đạo Chấp hành viên tiếp tục tập trung nổ lực phấn đấu giải quyết hồ sơ thi hành đạt kết quả cao trong tháng cuối năm 2019; Chú trọng việc xác minh, phân loại chính xác, đúng pháp luật án dân sự có điều kiện thi hành và chưa có điều kiện thi hành; đăng tải kịp thời, đầy đủ danh sách người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành theo quy định của pháp luật. Yêu cầu Trưởng Phòng chuyên môn, Chi cục trưởng tiếp tục đôn đốc và theo dõi kết quả của từng chấp hành viên, nhất là những Chấp hành viên mà hiện tại kết quả thấp, tập trung cao độ để đạt chỉ tiêu của  Bộ Tư pháp, Tổng cục thi hành án dân sự giao.

Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tăng cường tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đột phá, phục vụ cho việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ, trong đó chú trọng tăng cường mối quan hệ với Cấp ủy, chính quyền địa phương trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi hành án dân sự để đạt được các chỉ tiêu do Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp giao. Các cán bộ, công chức và người lao động trong các cơ quan THADS thành phố thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ theo kế hoạch để đạt hiệu quả cao nhất

TP.Hồ Chí Minh thi đua nước rút trong công tác Thi hành án dân sự ảnh 2

Trước đó, sáng ngày 05.8, tại hội nghị giao ban công tác THADS tháng 8.2019, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố đã trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành bản án, quyết định dân sự, kinh tế, lao động, hôn nhân gia đình, phá sản, trọng tài thương mại (gọi tắt là phòng Nghiệp vụ 1) thuộc Cục THADS thành phố cho đồng chí Lê Thị Hường, chấp hành viên sơ cấp phòng Nghiệp vụ 1 - Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh. 

Việc kiện toàn kịp thời đội ngũ lãnh đạo cấp phòng với hy vọng các đồng chí được bổ nhiệm trên cương vị mới sẽ cùng gánh vác nhiệm vụ, phát huy năng lực quản lý, lãnh đạo của mình cùng tập thể lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ 1 nêu gương, lãnh đạo đơn vị thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2019 và những năm tiếp theo đạt hiệu quả, góp phần vào sự phát triển chung của Hệ thống thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh./. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm