TQ bắt hơn 1.300 nghi phạm sản xuất, buôn bán thuốc giả

(PLO) - Truyền thông Trung Quốc đưa tin cảnh sát nước này đã bắt giữ hơn 1.300 nghi phạm trên cả nước vì tội sản xuất và buôn bán thuốc giả.

TQ bắt hơn 1.300 nghi phạm sản xuất, buôn bán thuốc giả

Hãng tin Tân Hoa xã ngày 15/12 dẫn nguồn từ Bộ Công an cho hay, giới chức Trung Quốc đã thu giữ số thuốc giả và 9 tấn nguyên liệu thô trị giá hơn 2,2 tỉ nhân dân tệ (tương đương 362,4 triệu USD).

TQ bắt hơn 1.300 nghi phạm sản xuất, buôn bán thuốc giả ảnh 1
 Thuốc giả tại Trung Quốc. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, hãng tin này cho biết, từ tháng 6 cho đến nay, cảnh sát cũng đã đóng cửa 140 trang web và các cửa hàng dược phẩm trực tuyến tại 29 tỉnh và thành phố lớn trên cả nước.

Các loại thuốc bị làm giả gồm thuốc trị nhiều bệnh khác nhau, trong đó có từ thuốc trị cảm cúm ở trẻ em cho đến thuốc trị bệnh tim.

Tháng 7 vừa qua, Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch truy quét hoạt động buôn bán thuốc bất hợp pháp trên cả nước trong vòng 6 tháng.

Buôn bán thuốc giả và quảng cáo khống tác dụng của thuốc là một trong những vấn nạn nghiêm trọng tại Trung Quốc trong những năm gần đây và các cơ quan dược phẩm của nước này đã tiến hành nhiều chiến dịch để truy quét hiện trạng này.

Theo thống kê của cơ quan công tố Trung Quốc, trong năm 2012, nước này đã truy tố hơn 8.000 trường hợp sản xuất và buôn bán thuốc giả hay các loại thực phẩm nhiễm độc, tăng gấp 5 lần so với con số của năm 2011.

Bắc Kinh đã cam kết sẽ làm trong sạch lĩnh vực dược phẩm sau cái chết của ít nhất 149 người Mỹ vì uống phải thuốc chống đông máu bị nhiễm độc có nguồn gốc từ Trung Quốc hồi năm 2008.

Bản thân người dân Trung Quốc cũng bức xúc về vấn đề thuốc giả cũng như việc giá thuốc hợp pháp quá cao tại nước này.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo báo nước ngoài

Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm