Trao 1.750 suất học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn tỉnh Nam Định

(PLVN) - Ngày 13/9, Hội Khuyến học, Hội Nông dân tỉnh Nam Định phối hợp với các nhà tài trợ là tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức trao 1.750 suất học bổng với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng cho học sinh tiểu học là con gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trao 1.750 suất học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn tỉnh Nam Định

Theo Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nam Định Nguyễn Phú Hậu, công tác khuyến học, khuyến tài có vai trò quan trọng, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người dân được học và học suốt đời.

Thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, cụm dân cư khuyến học, gắn giáo dục nhà trường, gia đình với xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đồng thời phát triển Quỹ Khuyến học, Khuyến tài ở các cấp hội để hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn bị tật nguyền có điều kiện được học tập, đến trường…

Trong 5 năm qua (2014 - 2019), Hội Khuyến học, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội trong tỉnh đã vận động được trên 307 tỷ đồng, tổ chức trao học bổng cho học sinh trong tỉnh gần 150 tỷ đồng.

Hiện Nam Định có 97 dòng họ, 33 chi hội, 32 trường học xây dựng được Quỹ Khuyến học từ 100 triệu đồng đến 4 tỷ đồng/đơn vị để hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Từ nguồn Quỹ Khuyến học, Khuyến tài đã hỗ trợ, tiếp bước cho nhiều học sinh nghèo được đến trường, không để trường hợp nào phải nghỉ học giữa chừng vì điều kiện hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm