Trao tặng 3.500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân và chiến sĩ Trường Sa

(PLO) - Trường Đại học Sư phạm Huế mới trao tặng 3.500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân, chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa.

Đại diện trường Đại học Sư phạm Huế trao 3.500 lá cờ Tổ quốc cho Trường Sa.

Đại diện trường Đại học Sư phạm Huế trao 3.500 lá cờ Tổ quốc cho Trường Sa.

PGS.TS Nguyễn Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Huế đã thay mặt trường đi cùng đoàn công tác ra đến Khánh Hòa để trao tặng 3.500 lá cờ Tổ quốc, trước sự chứng kiến của các thủ trưởng Lữ đoàn 146 (đoàn Trường Sa), vùng 4 Hải quân và hơn 300 chiến sĩ.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Chính ủy lữ đoàn, Chủ tịch HĐND huyện Trường Sa đã thay mặt quân và dân huyện đảo tiếp nhận những lá cờ Tổ quốc do trường Đại học Sư phạm Huế tập hợp và gửi tặng. Đại tá cũng gửi lời cảm ơn những tình cảm thiêng liêng mà cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Huế cùng với đồng bào trên khắp cả nước và những người ở nước ngoài đã dành cho đồng bào, chiến sĩ Trường Sa. Số cờ đó sẽ chuyển ngay ra tất cả các điểm đảo ở Trường Sa.

Việc trao tặng cờ nằm trong chương trình “1.000 lá cờ Tổ quốc ra Trường Sa” do khoa Giáo dục chính trị, trường Đại học Sư phạm Huế phát động cách đây khoảng 5 tháng. Buổi trao tặng diễn ra vào sáng 5/11, tại căn cứ quân sự Cam Ranh (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

Ngay sau khi phát động, chương trình đã được nhiều người hưởng ứng. Ngoài sinh viên trong trường còn có nhiều tiểu thương, công nhân, học sinh… từ khắp nơi trên cả nước và cả người nước ngoài đã tích cực gửi, ủng hộ.

Ngoài việc tặng cờ cho Trường Sa, chương trình cũng hi vọng sẽ góp thêm ít nhất 1.000 lá cờ để tặng cho những ngư dân ở huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi vào đầu tháng 3/2017 -PGS.TS Nguyễn Văn Thuận chia sẻ. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm